Đúng như tiêu đề của bài viết. Đây cũng là thắc mắc chung của khách hàng khi sử dụng bất kì loại thiết bị tiêu thụ điện nào.

Bạn đang thắc mắc việc lắp đặt camera giám sát có tốn nhiều điện không? Công suất của camera và các thiết bị liên quan? Cùng Phú Bình camera tham khảo bài viết sau đây nhé!

Lắp đặt camera giám sát có tốn điện năng

Với bất kỳ loại thiết bị điện nào thì cũng tiêu tốn điện năng cả. Camera an ninh cũng là thiết bị tiêu thụ điện. Nhưng trên thực tế, lượng điện năng mà camera giám sát tiêu tốn rất thấp.

Cùng xem phân tích sau đây của chúng tôi để hiểu thêm nhé!

Tất cả các thiết bị trong hệ thống camera giám sát đều không sử dụng nguồn điện trực tiếp 220V. Mà mỗi camera đều dùng một Adapter để chuyển nguồn điện lưới AC 220V sang nguồn 6/9/12VDC hoặc 24VAC. Dòng điện cung cấp cho camera nhỏ dưới 2A.( Đây cũng là lưu ý của Phú Bình dành cho khách hàng tự lắp đặt, tránh trường hư hỏng đáng tiếc).

Giả sử ta có 4 camera ( 12V-1A) – 1 đầu ghi ( 12V-2A) sử dụng trong 1 ngày thì:

Đầu ghi 1 ngày tiêu tốn: A = 12 x 2A x 24 = 576 (Wh)

Camera 1 ngày tiêu tốn: A = 12 x 1A x 24 x 4 = 1152(Wh)

Tổng công suất tiêu thụ của hệ thống: 576 + 1152= 1728(Wh) = 1.728(kwh)

Với 1 chiếc tủ lạnh có công suất là 100W trong một ngày( tủ lạnh hoạt động trong 24h) lượng điện tiêu thụ khoảng: 2400(Wh)=2.4 (kwh)

Như vậy hệ thống camera 1 đầu ghi và 4 camera hoạt động trong 1 ngày bằng 72% lượng điện năng của 1 tủ lạnh P: 100W

Với những phân tích trên bạn sẽ thấy rằng công suất tiêu thụ điện năng trong một ngày của camera thấp.

Nên việc lắp đặt camera giám sát sẽ không tiêu tốn quá nhiều tiền điện của bạn

Một điều cần lưu ý nữa là ngoài số lượng camera, thời gian hoạt động, nhiệt độ làm việc của chúng. Có thể làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn trong thời gian dài.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải thực hiện một số giải pháp thích hợp. Để giảm việc tiêu thụ điện năng của camera như: chọn camera tốt, dây cáp uy tín, camera được cài đặt chế độ tiêu thụ ít năng lượng…

Chọn lắp đặt camera giám sát loại nào tốt nhất

Trên thị trường camera giám sát có rất nhiều chủng loại camera, đến từ các thương hiệu khác nhau như: Hkvision, Sony, Qusteck, Vantech, Sam sung…

Tất cả các loại camera đều đảm bảo chức năng ghi hình, giám sát một cách tốt nhất. Nên việc lựa chọn được loại camera phù hợp với mục đích sử dung, vị trí lắp đặt, giá thành phải chăng cũng khiến bạn phải đắn đo.

Tại Việt Nam, thương hiệu camera Hkvision đang ngày càng được người tiêu dùng tin dùng. Bởi chất lượng tốt, độ nét cao, khả năng hoạt động ổn định, giá thành hợp lý. Một điều nữa đó là hãng luôn cập nhập những công nghệ mới nhất lên thiết bị của mình. Để phù hợp với yêu cầu của người dùng.

Lắp đặt camera giám sát có tốn điện năng

=> Tham khảo báo giá lắp đặt camera tại Hà Nội

Đơn vị lắp đặt camera uy tín

Là đơn vị hàng đầu trong lắp đặt camera giám sát tại Hà Nội. Phú Bình Camera lắp đặt camera khắp các quận, huyện lân cận. Chuyên nghiệp và uy tín nhất. Với nhiều năm kinh nghiệp lắp đặt camera giám sát, camera an ninh. Chúng tôi tự hào đã lắp đặt cho hơn 1000 dự án tại Hà Nội. Cam kết camera an ninh chính hãng, giá hợp lý nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt camera tại nhà Hà Nội với tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội.