Bạn đang xem hình ảnh, video trên camera giám sát của mình thì bỗng dưng camera bị nhiễu, gợn sóng. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hình ảnh cũng như hiệu quả giám sát mà camera mang lại. Bạn tìm mọi cách nhưng vẫn không tìm ra được nguyên nhân. Đừng lo, bài viết sau đây chính là dành cho bạn. Phú Bình camera sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi camera bị nhiễu , gợn sóng nhanh nhất. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết camera bị nhiễu, bị mờ

Tín hiệu của camera chập chờ, lúc được, lúc không

Hình ảnh trên camera không rõ nét

Camera bị nhiễu hình ảnh

Bị gợn sóng, lóa trắng

Cách khắc phục camera bị nhiễu, gợn sóng hiệu quả

Nguyên nhân gây ra những hiện tượng trên

Hiện tượng camera bị nhiễu, bị gợn sóng có thể do một số nguyên nhân sau:

Nguồn của điện không đủ để camera hoạt động tối ưu. Thông thường nguồn điện cần để camera hoạt động ổn định là 12V. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân như, đường dây dẫn quá dài dẫn đến hiện tượng suy hao tín hiệu cho camera. Ngoài ra khi xảy ra tăng độ điện áp, hay sụt giảm cũng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng hoạt động của camera giám sát. Bạn nên cung cấp cho camera nguồn điện 24V.

Tín hiệu đầu vào và đầu ra ở khoảng cách xa nhau. Khi bạn sử dụng đường truyền dây cáp có chất lượng kém, tính chống nhiễu thấp, đường dây cáp bị gấp khúc.Hệ thống dây dẫn sau một thời gian sử dụng sẽ xuống cấp ở các đầu mối, mối nối. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng camera bị nhiễu.

Camera an ninh bị nhiễu sóng do từ trường hay điện trường từ các trạm biến áp trong hệ thống điện gần kề bạn.

Camera để lâu ngày trên tường, ngoài trời không được kiểm tra,vệ sinh. Gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Ảnh hưởng từ môi trường xung quang camera hoạt động như tiếng ồn, độ rung, các yếu tố bất lợi của thời tiết…Hoặc cũng có thể do quá trinh thi công lắp đặt không được cẩn thận.

=> Tham khảo báo giá lắp đặt camera tại Hà Nội

Cách kiểm tra và khắc phục Camera bị nhiễu, gợn sóng nhanh gọn

Để khắc phục lỗi camera bị nhiễu, gợn sóng một cách nhanh chóng thì bạn cần phải xác định đâu là nguyên nhân.Từ đó đưa ra được hướng giải quyết phù hợp.

Kiểm tra hệ thống nguồn có đủ điện áp và dòng để hoạt động được không

Mỗi camera đều dùng một Adapter để chuyển nguồn điện lưới AC 220V để chuyển sang nguồn 6/9/12VDC hoặc 24VAC. Dòng điện cung cấp cho camera nhỏ dưới 2A. Nếu bạn đang dùng dây cáp quá dài sẽ có sự sụt áp trên đường dây điện ảnh hưởng đến tín hiệu camera.

Và giải pháp đó là hãy  trang bị cho Camera của mình một Adapter 24VAC để có thể chuyển đổi 12VDC cuối dòng trước khi đưa nguồn vào Camera. Khi giải pháp này được thực hiện sẽ tăng cường được tín hiệu trên cáp giúp camera kết nối hiệu quả.

Cách khắc phục camera bị nhiễu, gợn sóng hiệu quả

Khắc phục lỗi Camera bị nhiễu, gợn sóng do dây tín hiệu

Kiểm tra nguồn, đường dây dẫn nếu bị gấp khúc, bị đứt thì bạn nên thay dây mới để camera hoạt động tốt nhất.

Đi dây lẻ cho toàn bộ hệ thống camera giúp đường truyền ổn định hơn.

Vệ sinh các đầu jack cắm.

Cách khắc phục camera bị nhiễu, gợn sóng hiệu quả

Lỗi do yếu tố môi trường xung quanh

Trong quá trình thi công lắp đặt bạn cần bố trí camera một cách phù hợp. Mục đích là tránh những yếu tố môi trường xung quanh ảnh hưởng tới camera nhà bạn.

Khắc phục lỗi đến từ Camera

Một điều cần lưu ý là hãy kiểm tra xem mắt camera còn hoạt động hiệu quả không. Nếu cần thiết thì bạn nên thay những mắt camera mới để hệ thống hoạt động tốt.

Và cuối cùng, hãy kiểm tra mặt kính và ống kính camera. Khi mà mọi kết nối tín hiệu đều an toàn, hãy đảm bảo ống kính camera được vặn chặt và không lỏng lẻo. Để đảm bảo rằng bất kỳ mọi bụi bẩn không xâm nhập vào camera.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi.Hy vọng rằng với những kiến thức đó, sẽ giúp ích cho bạn.

Đừng quên, nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera tại nhà Hà Nội hãy liên hệ ngay với Phú Bình camera để được tư vấn lắp đặt, camera chính hãng, bảo hành dài lâu, giá tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt camera tại Hà Nội với tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội.