Việc xem mật khẩu của camera Dahua và Kbvision trên điện thoại là một yêu cầu phổ biến khi bạn muốn truy cập vào hệ thống giám sát an ninh của mình một cách dễ dàng và an toàn. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc này cũng đơn giản và dễ dàng. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu một cách nhanh nhất để xem mật khẩu của camera Dahua và Kbvision trên điện thoại.

Khi lắp đặt hệ thống camera an ninh thì sẽ kèm theo phần mềm xem camera. Dưới đây là cách xem mật khẩu camera nhanh nhất trên điện thoại. Theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn cách xem mật khẩu camera nhanh nhất

Khi lắp đặt hệ thống camera giám sát thì người dùng phải setup tài khoản và mật khẩu camera, thường là mặc định. Chỉ cần mở lên xem và không phải đăng nhập lại. Đôi khi sử dụng lâu quá làm chúng ta quên đi mật khẩu camera là gì. Nếu muốn xem lại phải làm sao?

Cách xem mật khẩu camera

Xem mật khẩu camera trên điện thoại được rất nhiều người dùng quan tâm. Hướng dẫn này sẽ dành cho những ai cũng có thắc mắc tương tự. Cách làm này được áp dụng đối với camera Dahua và Kbvision.

Cách xem mật khẩu camera Dahua

Đối với dòng camera Dahua nếu muốn xem trên điện thoại thì phải cài phần mềm gDMSS Plus (hệ điều hành iOS). Và iDMSS Plus (hệ điều hành Android). Tải về máy và thực hiện cài đặt.

Để xem được mật khẩu camera Dahua, hãy mở phần mềm gDMSS Plus/iDMSS Plus được cài trên điện thoại người dùng. Điện thoại sẽ hiện giao diện màn hình xem camera an ninh trực tiếp. Click chọn biểu tượng hình ngôi nhà ở góc trái màn hình để truy cập vào trang chủ phần mềm xem camera.

Cách xem mật khẩu camera

Khi trang chủ hiện lên, hãy nhấn chọn mục “thiết bị” phía dưới của màn hình. Vào trong mục “Quản lý thiết bị”.

Cách xem mật khẩu camera trên điện thoại

Chọn hệ thống camera cần xem. Lúc này, điện thoại sẽ hiện những thông số cài đặt trên camera. Bao gồm số seri (S/N), tên thiết bị (được đặt tùy ý), tên đăng nhập và mật khẩu (thường để mặc định trên camera, lần lượt là admin/1234).

Cách xem mật khẩu camera

Tại mục mật khẩu, trên thiết bị di động đang xem sẽ hiện lên những dấu * vì mục đích bảo mật. Nếu muốn xem cụ thể mật khẩu là gì thì click vào biểu tượng hình co mắt ngay bên cạnh. Mật khẩu sẽ hiện lên. Người dùng sẽ biết được mật khẩu camera một cách dễ dàng. Nếu như muốn đổi mật khẩu thì hãy nhấn tiếp vào mục “đổi mật khẩu thiết bị”. Sau đó thực hiện đổi theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách xem mật khẩu trên camera Kbvision

Với dòng camera Kbvision thì thường sẽ xem trên phần mềm KBView Lite / KBView Pro.

Trước tiên, mở phần mềm xem camera KBView Lite / KBView Pro lên

Cách xem mật khẩu camera

Sau đó click chuột vào dấu 3 gạch phía bên trái màn hình rồi chọn “quản lý thiết bị”

Cách xem mật khẩu camera

Trong mục này, hãy nhấn click chuột vào biểu tượng hình cây bút nằm ở vị trí đầu tiên. Đây là phần chỉnh sửa thông tin cùa thiết bị. Lúc này, màn hình sẽ hiện lên những thông số đã cài đặt trên camera. Bao gồm số seri (S/N), tên đăng nhập, mật khẩu…Nhìn vào thì có thể biết được mật khẩu của camera đang dùng.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng trong một số trường hợp sẽ không xem được mật khẩu của camera theo cách này. Nên khi cài đặt camera thì nên lưu mật khẩu camera vào một file. Hoặc ghi lại vào một quyển sổ để xem khi cần thiết.

Trên đây là cách xem mật khẩu camera đối với dòng sản phẩm Dahua và Kbvision. Hy vọng nó sẽ hữu ích với những ai đang cần xem mật khẩu hệ thống giám sát an ninh. Và đừng quên tham khảo những thủ thuật, tin công nghệ mới. Tại địa chỉ trang web của Phú Bình Camera nhé.

Chúc các bạn thành công!