Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giám sát giúp bảo vệ gia đình hay doanh nghiệp của mình. Thì có lẽ bạn đã nhận ra rằng trên thị trường hiện nay có hai loại camera an ninh phổ biến. Camera có dây và camera không dây. Và có thể bạn đã thắc mắc tại sao camera có dây lại có giá cao hơn camera không dây? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích vì sao điều này lại xảy ra và cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về ưu nhược điểm của từng loại camera.

Camera có dây

Camera có dây được kết nối trực tiếp với đường dây Ethernet hoặc cáp BNC.

Bộ camera dahua 2M 1080P

 • Độ ổn định. Camera có dây thường có tốc độ khung hình cao hơn và ít bị gián đoạn hơn so với các loại camera không dây.
 • Chất lượng hình ảnh. Với độ phân giải cao, hình ảnh của camera có dây thường sắc nét và chi tiết hơn so với các model không dây.
 • Bảo mật. Camera có dây không bị hack hoặc ảnh hưởng bởi tín hiệu wifi yếu hoặc bị gián đoạn.
 • Xem hình ảnh cùng 1 lúc. Có thể xem nhiều hình ảnh trên màn tivi, điện thoại, máy tính
 • Chi phí lắp nhiều. Nếu lắp nhiều mắt camera chi phí sẽ càng thấp hơn so với camera không dây
 • Độ an toàn cao. Ví dụ như kẻ trộm có làm hỏng hay vặt trộm mắt camera đó. Chúng ta vẫn có thể quay lại xem lại hình ảnh của camera đó.

Tuy nhiên, camera có dây cũng có một số nhược điểm:

 • Khó lắp đặt. Camera có dây cần phải được kết nối trực tiếp với máy tính hoặc thiết bị ghi hình, điều này có thể làm tăng chi phí cài đặt, đặc biệt là đối với các hệ thống lớn.
 • Giới hạn di chuyển. Trong khi một số loại camera không dây cho phép người dùng di chuyển camera để quan sát từ các góc độ khác nhau, các loại camera có dây thường ràng buộc với vị trí mà chúng được lắp đặt.
 • Chi phí đầu tư ban đầu cao. Camera có dây thường có giá thành cao hơn so với các loại camera không dây.

Xem thêm: 5 mẹo sửa chữa camera có dây tại nhà chuẩn hiệu quả nhất 2023

Camera không dây

Camera không dây hoạt động qua mạng wifi. So với camera có dây, các loại camera không dây có những lợi thế sau:

camera wifi không dây

 • Dễ lắp đặt. Camera không dây không cần phải được kết nối trực tiếp với máy tính hoặc thiết bị ghi hình. Điều này giảm thiểu chi phí cài đặt và đơn giản hóa quá trình lắp đặt.
 • Sự linh hoạt trong việc di chuyển. Với camera không dây, người dùng có thể dễ dàng di chuyển camera để quan sát từ các góc độ khác nhau.
 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp. Camera không dây thường có giá thành rẻ hơn so với các loại camera có dây.

Tuy nhiên, camera không dây cũng có một số nhược điểm:

 • Độ ổn định. Các loại camera không dây thường có tốc độ khung hình thấp hơn. Thường bị gián đoạn nếu tín hiệu wifi yếu hoặc bị gián đoạn.
 • Bảo mật. Camera không dây dễ bị hack hoặc ảnh hưởng bởi các tín hiệu wifi khác trong khu vực hoạt động.
 • Chất lượng hình ảnh. Với độ phân giải thấp hơn, chất lượng hình ảnh của camera không dây thường không sắc nét và chi tiết bằng các model có dây.

Xem thêm: 5 Mẹo Tự Sửa Chữa Camera Không Dây Tại Nhà Dễ Hiểu Nhất

Tại sao camera có dây lại có giá cao hơn camera không dây?

Hiệu suất và độ tin cậy cao hơn. Camera có dây thường có hiệu suất và độ tin cậy cao hơn so với camera không dây. Bởi vì kết nối dây cung cấp một kênh truyền tín hiệu ổn định và đáng tin cậy hơn. Giúp truyền tải hình ảnh và âm thanh một cách chính xác và mượt mà hơn.

Chất lượng hình ảnh và độ phân giải cao hơn. Có khả năng chụp hình ảnh và quay video với chất lượng cao hơn so với camera không dây. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng an ninh và giám sát nơi chất lượng hình ảnh chi tiết là yếu tố quan trọng.

Bảo mật và an toàn. Camera có dây thường được xem là an toàn hơn. Vì dữ liệu truyền tải không dễ bị nắm bắt hoặc xâm nhập từ bên ngoài. Trong khi camera không dây có thể bị tấn công qua kết nối Wi-Fi và dữ liệu có thể bị đánh cắp hoặc thay đổi.

Độ phức tạp và chi phí cài đặt. Camera có dây cài đặt phức tạp hơn và thời gian lắp đặt dài hơn so với camera không dây.

Khả năng tích hợp và mở rộng. Cho phép quản lý tập trung và kiểm soát toàn diện hơn. Ngoài ra, nó cũng cho phép mở rộng hệ thống một cách linh hoạt khi cần thiết.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá cả và tính năng của mỗi loại camera có thể khác nhau tùy thuộc vào các yêu cầu cụ thể và thương hiệu của sản phẩm.

Xem thêm:  Giá Dịch Vụ Sửa Chữa Camera Tại Nhà Công Ty Phú Bình Camera

Tổng kết

Tóm lại, cả hai loại camera an ninh được đề cập ở trên đều có những ưu nhược điểm riêng. Camera có dây thường có độ ổn định và chất lượng hình ảnh cao hơn. Nhưng có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn và khó lắp đặt hơn. Trong khi đó, camera không dây dễ lắp đặt và có giá thành rẻ hơn. Nhưng lại có độ ổn định và chất lượng hình ảnh thấp hơn.

Hi vọng bài viết đã cho bạn cái nhìn toàn diện về ưu nhược điểm của từng loại camera. Và giúp bạn quyết định chọn loại camera an ninh phù hợp với nhu cầu của mình.

Kết luận

Các loại camera an ninh có dây và không dây đều có những ưu nhược điểm riêng. Các nhà sản xuất thường sử dụng công nghệ và linh kiện cao cấp. Để nâng cao độ ổn định và chất lượng hình ảnh của camera có dây. Điều này tăng chi phí sản xuất và giá thành của camera. Tuy nhiên, các loại camera không dây có giá thành rẻ hơn và dễ lắp đặt hơn. Nhưng lại có độ ổn định và chất lượng hình ảnh thấp hơn so với camera có dây. Bạn cần phải tự đánh giá và quyết định chọn loại camera an ninh phù hợp với nhu cầu của mình.

Phú Bình Camera nhận dịch vụ sửa camera tận nơi tại nhà tại công ty, văn phòng, cửa hàng, trường học… tại khu vực Quận Huyện Hà Nội và các khu vực lân cận Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, sẽ nhanh chóng tới lắp đặt và hỗ trợ 24/7 cho bạn. Hotline: 0942.219.668