Muốn camera giám sát hoạt động ổn định thì cần có những thiết bị gì. Trong quá trình thi công và lắp đặt camera giám sát. Chúng tôi nhận thấy đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc. Cùng Phú Bình camera tìm hiểu chi tiết nhé!

Hệ thống camera giám sát bao gồm những thiết bị nào?

Hệ thống camera giám sát là công cụ hữu hiệu để  bảo vệ con người, tài sản, quản lý công việc một cách tốt nhất. Ngày nay, không chỉ các doanh nghiệp, văn phòng, cửa hàng… lắp đặt camera giám sát mà nhiều hộ gia đình đã chú trọng việc lắp đặt camera hơn.

Hệ thống camera giám sát là gì? Đây là một hệ thống bao gồm các thiết bị điện tử được kết nối với nhau. Để ghi lại hình ảnh nơi cần theo dõi và đưa hình ảnh tới người sử dụng bằng các thiết bị như tivi, máy tính, điện thoại…thông qua mạng internet.

Với một hệ thống camera giám sát hoàn chỉnh thường cấu thành từ những thiết bị như sau:

Camera giám sát

Là các mắt điện tử có thể nhìn thấy hình ảnh tại nơi cần theo dõi, có nhiệm vụ ghi lại hình ảnh, video và truyền tín hiệu dữ liệu về nơi thu nhận hình ảnh.

Camera quan sát trên thị trường có rất nhiều loại với nhiều thương hiệu khác nhau. Tùy vào mức độ tin cậy của bạn vào thương hiệu nào thì bạn có thể tìm hiểu thêm.

Hệ thống camera giám sát bao gồm những thiết bị nào?

=> Tham khảo báo giá lắp đặt camera tại Hà Nội

Nguồn cho camera

Camera muốn hoạt động được thì bạn phải cấp nguồn điện cho nó. Hiện nay thông thường camera sử dụng nguồn là 12V. Thế nên ta cần phải chuyển nguồn 220V từ nhà bạn thành 12V. Tuy nhiên bạn có thể dùng nguồn tổng cho camera và kết hợp với đầu nối nguồn camera. Chứ không nhất thiết phải sử dụng nguồn đơn.

Đầu ghi hình camera

Là nơi trung tín hiệu hình ảnh thu được từ camera. Trên đầu ghi thông thường sẽ có 5 loại cổng mà ta cần chú ý. Thứ nhất cổng video đầu vào, đây là cổng tín hiệu thu từ các camera vào. Thứ hai cổng video đầu ra, đây là cổng mà ta chuyển hình ảnh cho các thiết bị mà ta muốn quan sát. Thứ ba cổng audio đầu vào, là cổng ghi âm thanh,nếu ta cần ghi lại âm thanh. Thứ tư là cổng audio đầu ra, là cổng ra âm thanh,nếu ta cần nghe lại. Thứ năm cổng RJ45 cổng kết nối trao đổi dữ liệu qua internet.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đầu ghi hình. Thường được chia thành các loại như đầu ghi hình 4 cổng, 8 cổng, 16 cổng, 24 cổng và 32 cổng.

Hệ thống camera giám sát bao gồm những thiết bị nào?

 Ổ cứng 

Ổ cứng thường được gắn vào đầu ghi hình. Nó có nhiệm vụ là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu mà camera ghi được. Bạn nên chọn đầu ghi hình chuyên dành cho camera để nó hoạt động tốt nhất. Tránh trường hợp đầu ghi bị đơ, hoặc không nhận ổ cứng.

Hệ thống camera giám sát bao gồm những thiết bị nào?

Phụ kiện đi kèm camera

Đó là: Adapter, dây cáp tín hiệu, dây nguồn, giắc tín hiệu, giắc nguồn… tất cả những phụ kiện này giúp cấu thành một hệ thống camera hoàn chỉnh.

Hệ thống mạng

Nếu muốn xem hình ảnh mà camera thu được qua laptop, điện thoại thông minh, tivi bạn cần có hệ thống mạng internet bao gồm: model, sub/swich, mạng internet. Với kết nối qua mạng này dù ở bất cứ đâu bạn đều có thể quan sát được mọi hoạt động tại nơi lắp camera.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi. Hy vọng rằng với những kiến thức đó, sẽ giúp ích cho bạn.

Đừng quên, nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera tại nhà Hà Nội hãy liên hệ ngay với Phú Bình camera để được tư vấn lắp đặt, camera chính hãng, bảo hành dài lâu, giá tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt camera tại Hà Nội với tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội.