Dùng ổ cứng máy tính lắp vào camera được không? Sự khác nhau giữa ổ cứng camera và ở cứng máy tính? Tại sao nên dùng ổ cứng chuyên dụng cho camera? Tất cả những thắc mắc trên, sẽ được Phú Bình camera giải đáp qua bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Sự khác nhau giữa ổ cứng camera và ổ cứng lắp cho máy tính

Ổ cứng camera là gì?

Ổ cứng camera là ổ cứng chuyên dụng dành cho camera an ninh, camera giám sát. Chúng được thiết kế để hoạt động liên tục. Chuyên dùng để lưu trữ hình ảnh, video cho camera.

Tại sao camera lại cần dùng tới ổ cứng? Bởi camera giám sát chỉ có thể lưu lại hình ảnh ở thời điểm nhất định.

Ví dụ: Ngày mai bạn muốn xem lại từ7h sáng hôm qua đến 10h sáng nay có ai ra vào nhà không nếu không có ổ cứng cho camera thì bạn không thể lấy được dữ liệu để xem.

Phân biệt ổ cứng lắp camera và ổ cứng lắp cho máy tính

Khả năng tương thích

Ổ cứng thường được gắn vào máy tính, thiết bị gắn ngoài như là hdd dock, box dùng để lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên nó có thể không tương thích với đầu ghi hình của các hãng khác nhau.

Dòng ổ cứng chuyên dụng cho camera giám sát từ WD cho khả năng tương thích cao với nhiều thiết bị ghi hình hiện đại, đầu ghi các hệ thống giám sát DVR, SDVR, NVR … với 1 hay sử dụng nhiều ổ cứng JBOD hoặc chạy RAID.

Hoạt động ổn định

Các loại ổ cứng thông thường dành cho máy tính, laptop thường được thiết kế để hoạt động 8h một ngày, 7 ngày ngày một tuần với cường độ hoạt động không liên tục.

Giả sử với đầu ghi DVR thường hoạt động liên tục 24h mỗi ngày, một tuần 7 ngày. Với vô số dữ liệu được ghi lại liên tục như vậy. Đòi hỏi cần phải có thiết bị lưu trữ hoạt động ổn định trong mọi môi trường. Để không bỏ lỡ bất kì dữ liệu quan trọng nào.

Sự khác nhau giữa ổ cứng camera và ổ cứng lắp cho máy tính

Độ tin cậy cao

Với camera an ninh cần được hoạt động liên tục, thường với nhiều camera hoạt động cùng lúc, chất lượng hình ảnh thường là HD. Dó đó, với những loại ổ cứng thông thường sẽ không có đủ độ bền để hoạt động với yêu cầu trên.

Khi phải chịu áp lực hoạt động liên tục với cường độ cao, môi trường khắc nghiệt. Ổ cứng hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng hoạt động không ổn định, không thể lưu trữ tất cả mọi dữ liệu từ camera.

Dòng ổ cứng camera sẽ được trang bị công nghệ IntelliSeek tính toán tốc độ tìm kiếm tối ưu nhằm giảm tiêu thụ điện năng trong quá trình hoạt động, giảm tối thiểu việc tiêu hao nhiệt, rung động và vận hành một cách tin cậy mà không ảnh hưởng đến hiệu năng nhằm giảm thiểu nhiệt, tiếng ồn và rung động sẽ giúp các ứng dụng theo dõi vận hành đáng tin cậy hơn trong suốt khoảng thời gian dài.

=> Tham khảo báo giá lắp đặt camera tại Hà Nội

Chất lượng hình ảnh

Ổ cứng chuyên dụng cho camera được trang bị công nghệ độc quyền AllFrame 4K tối ưu việc phát lại video, giúp giảm thiểu hiện tượng ảnh vỡ hạt, mất hình video và hỗ trợ đến 32 kênh truyền dữ liệu đồng thời, giúp người dùng nâng cấp được toàn bộ hệ thống. Công nghệ AllFrame 4K đem lại sự tin cậy khi cần xem lại các dữ liệu quan trọng được ghi nhận được trong trường hợp xảy ra sự cố và hạn chế  rủi ro trong việc lưu trữ dữ liệu của hệ thống camera an ninh..

Dung lượng lưu trữ camera

Hệ thống camera giám sát cần có dữ liệu khổng lồ. Để bạn có thể phân tích hàng vi, thói quen mua hàng, phân tích các yếu tố liên quan. Từ đó đưa ra những cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Giúp tăng doanh thu của doanh nghiệp mình.

Hiện nay, mức dung lượng thấp nhất của ổ cứng camera là 500GB và cao nhất là 8TB. Việc lưu trữ dữ liệu đã không còn là vấn đề đối với khách hàng khi sử dụng ổ cứng chuyên dụng cho camera.

Sự khác nhau giữa ổ cứng camera và ổ cứng lắp cho máy tính

Hy vọng rằng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu ra sự khác nhau giữa các loại ổ cứng.

Đừng quên, nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera tại nhà Hà Nội hãy liên hệ ngay với Phú Bình camera để được tư vấn lắp đặt, camera chính hãng, bảo hành dài lâu, giá tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt camera tại Hà Nội với tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội.