Hệ thống camera giám sát của bạn chính là một tài sản có giá trị. Nó chính là thứ bảo vệ cuộc sống, ngôi nhà hay văn phòng của bạn trước những rủi ro xấu từ tội phạm. Khi camera giám sát của bạn hoạt động không được bình thường. Như khi nguồn cấp dữ liệu của camera an ninh nhấp nháy vào ban đêm. Việc tìm ra nguyên nhân và khắc phục là rất quan trọng. Hiểu nguyên nhân cốt lõi về các vấn đề ban đêm của Camera để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng này.

lắp đặt camera

1. Sự cố về điện

Giống như hầu hết các thiết bị, mất điện hoặc không đủ năng lượng thì sẽ gây ra các vấn đề về hiệu suất cho hệ thống camera an ninh của bạn. Nếu gặp phải tình trạng nhấp nháy vào ban đêm, việc đầu tiên là bạn hãy kiểm tra nguồn điện nhé.

Camera an ninh sử dụng đèn hồng ngoại để cho phép camera chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Nếu camera của bạn có pin bị yếu thì đèn hồng ngoại sẽ không thể hoạt động đúng. Bạn cũng nên kiểm tra đầu nguồn vào của mình để chắc chắn rằng hệ thống của bạn đang được cung cấp điện chuyên dụng không sử dụng bộ chia công suất.  Kỹ thuật viên từ Phú Bình Camera có thể tư vấn và xác định xem hệ thống của bạn có được cung cấp năng lượng chuyên dụng hay không. Đồng thời có thể chạy nguồn mới cho camera của bạn hay không.

2. Thay đổi điều kiện ánh sáng

Ánh sáng phù hợp là một thành phần rất quan trọng trong khả năng chụp ảnh ổn định của camera. Vào đêm tối, đèn pha và đèn pin có nhiều khả năng có thể tàn phá khả năng của hệ thống camera an ninh của bạn để tạo ra một hình ảnh rõ ràng.

lắp đặt camera tại nhà

Do camera ban đêm sẽ sử dụng tia hồng ngoại để tạo hình ảnh có độ phân giải cao trong điều kiện ánh sáng yếu. Sự gián đoạn của đèn pha đôi khi có thể gây ra nhấp nháy khi camera tự động điều chỉnh từ hồng ngoại sang ánh sáng bình thường để tạo ra hình ảnh. Hãy xem lại cảnh quay an ninh để có thể xác định thời điểm camera của bạn nhấp nháy nhiều nhất. Nếu việc thay đổi ánh sáng là nguyên nhân gây ra vấn đề nhấp nháy của camera. Thì hãy điều chỉnh góc quay của camera hoặc đặt lại vị trí của chúng ở những khu vực ít tiếp xúc trực tiếp với đèn pha.

3. Các kết nối hoặc dây cáp bị hỏng

Nếu camera an ninh của bạn nhấp nháy vào ban đêm. Có khả năng vấn đề nằm ở các kết nối hoặc dây cáp bị hỏng. Thiết bị hư hỏng có thể gây ra sự cố về điện và sự cố truyền dẫn đến chất lượng hình ảnh phụ.

Hãy kiểm tra tất cả các kết nối tới camera của bạn xem có dây lỏng hoặc dây đã tiếp xúc với các yếu tố không. Dây và cáp tiếp xúc nhanh chóng bị ăn mòn hoặc bị hư hỏng. Phú Bình Camera khuyên bạn rằng tất cả các kết nối ngoài trời phải được đặt đúng cách bên trong hộp chịu thời tiết để tránh bị hư hại. Nếu có bất kỳ hư hỏng hay mất kết nối thì cần được thay lập tức để tránh làm hư hỏng thêm hệ thống camera.

4. Thiết bị lỗi thời hoặc bị lỗi

Phải thành thật, nếu hệ thống camera giám sát của bạn là dòng sản phẩm cũ, thì việc xảy ra những lỗi như thế này là hoàn toàn bình thường. Với một camera an ninh đời cũ, khả năng gặp sự cố là rất cao. Tất cả các camera an ninh đều có một tuổi thọ và giới hạn,nếu hệ thống của bạn đã đi đến giới hạn đó. Hãy thay mới nó. 

Tuy nhiên, nếu hệ thống camera giám sát của bạn là hoàn toàn mới, thì có khả năng bạn đã mua camera kém chất lượng hoặc bị lỗi. Hãy cẩn thận và chọn lựa đơn vị có dịch vụ lắp đặt camera uy tín nhất. Nếu hệ thống camera mới của bạn không hoạt động, hãy liên hệ với đơn vị lắp đặt camera để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là 4 giải pháp mà Phú Bình Camera phân tích về vấn đề nhấp nháy vào ban đêm của camera. Nếu bạn không thể xử lý được vấn đề này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa. 

Phú Bình Camera là đơn vị lắp đặt camera tại nhà Hà Nội uy tín nhất.