Lắp đặt camera quan sát là nhu cầu cần thiết với nhiều gia đình cũng như các hộ kinh doanh, cơ quan. Nhưng song song với điều đó là nhiều vấn đề mà người dùng vẫn còn nhầm lẫn khi sử dụng. Dưới đây là một số nhầm lẫn phổ biến, cùng Phú Bình Camera khám phá xem bạn có đang mắc phải không nhé!

Về việc mua bán, lắp đặt camera quan sát ngụy trang

Nếu như đã có ý định lắp đặt camera và đã tìm hiểu về camera, chắc hẳn bạn cũng đã nghe về dòng camera ngụy trang. Đây là dòng camera có thiết kế riêng với ưu điểm nhỏ gọn, dễ dùng. Đặc biệt là nó được sử dụng khi bạn muốn quan sát bí mật mà không để lộ nơi đó có camera quan sát.

Tuy nhiên, cũng bởi lý do dòng camera này thường được dùng để quan sát bí mật mà nhiều đối tượng đã chủ ý xâm nhập và đánh cắp thông tin từ camera. Từ đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội và làm tổn hại đến danh dự của người khác.

Camera là bạn bỏ tiền ra lắp đặt và sử dụng, và nếu bạn nghĩ hiển nhiên mọi thứ trong camera hay dùng nó như thế nào là việc của bạn. Nếu vậy thì bạn đã lầm. Như đã nói ở trên, có thể thấy camera ngụy trang là một dòng đặc biệt, được dùng vào mục đích riêng. Vì thế, nếu như bạn muốn lắp đặt dòng camera này thì đồi hỏi người bán và người mua đều có giấy phép. Trong một số trường hợp, người dùng phải có cam kết khi mua và sử dụng dòng máy này. Nếu không bạn rất có thể bị truy tố trước pháp luật nếu như việc quan sát của bạn ảnh hưởng đến người khác.

sai lầm khi lắp đặt camera

Tham khảo: báo giá lắp đặt camera tại nhà

Dùng camera quan sát để chống trộm mà không cần lo gì nữa

Một số người dùng quyết định lắp camera quan sát để chống trộm, và rồi yên tâm hoàn toàn không lo gì nữa. Luôn đinh ninh ngôi nhà và gia đình mình đã an toàn tuyệt đối. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm.

Vốn dĩ camera chỉ là công cụ hỗ trợ, nó các tác dụng phòng chống trộm cắp. Tuy nhiên, hãy hiểu nó chỉ đơn giản là máy móc hỗ trợ, giúp người quan sát và cảnh báo. Từ đó người dùng có những biện pháp xử lý kịp thời. Do đó cần kết hợp quan sát bằng máy móc và quản lý, theo dõi con người để đảm bảo an toàn là không bao giờ thừa.

Lắp đặt camera ở những nơi riêng tư

Nhiều người dùng luôn nghĩ rằng, nhà riêng của mình, camera của mình thì việc lắp đặt ở đâu cũng là quyền của mình. Rất tiếc, đây cũng là một quan điểm sai lầm lắp đặt camera quan sát, nếu bạn cũng nghĩ vậy thì hãy xem lại nhé. Bởi việc lắp đặt camera quan sát tại nhà cần phải tuân theo những nguyên tắc sau:

Không lắp đặt camera ở khu vực nhạy cảm như: nhà tắm, WC, phòng ngủ… Đây là những nơi riêng tư, nếu lắp đặt camera ở khu vực này, ngoài việc có thể gây nhiều rắc rối cho bạn vì lộ những hình ảnh nhạy cảm của cá nhân, gia đình. Bên cạnh đó cũng dễ khiến bạn trở thành người vi phạm pháp luật về xâm hại nhân quyền và quyền riêng tư của người khác.

sai lầm khi lắp đặt camera

Xem thêm: camera wifi không dây

Thông thường bạn chỉ được lắp đặt camera trong phòng ngủ với mục đích quan sát con khi con còn nhỏ. Và ngoài trường hợp này ra thì các đơn vị lắp đặt luôn khuyến cáo người dùng không nên lắp đặt camera ở những vị trí nhạy cảm như đã nêu trên.

Vì vậy, khi sử dụng camera bạn nên cân nhắc và có những quy tắc riêng khi sử dụng. Không cần thiết lắp đặt thiết bị quan sát ở mọi ngóc ngách trong nhà. Cần có những không gian riêng tư riêng, có những quy ước riêng. Ví dụ như nếu bạn muốn quan sát con cái cũng như người giúp việc trong khi bạn không có ở nhà. Bạn có thể yêu cầu người giúp việc chăm sóc và cho bé chơi tại khu vực có camera để bạn quan sát.

Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng cũng như lưu ý về việc lắp đặt thiết bị camera quan sát. Hy vọng những chia sẻ này của Phú Bình Camera sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về sai lầm lắp đặt camera quan sát.

sai lầm khi lắp đặt camera

Dịch vụ lắp đặt các quận nội thành Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera tại nhà Hà Nội hãy liên hệ ngay với Phú Bình camera để được tư vấn lắp đặt, camera chính hãng, bảo hành dài lâu, giá tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt camera tại Hà Nội với tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội.