Lựa chọn camera, lắp đặt camera quan sát không để ý đến điều kiện môi trường sẽ làm chiếc camera không phát huy hết công dụng. Thậm chí là hoạt động kém hiệu quả dẫn đến lãng phí mà không có tác dụng gì. Vậy với mỗi môi trường khác nhau thì cần chọn camera như thế nào là phù hợp?

Với mỗi môi trường khác nhau sẽ cần những loại camera khác nhau nhằm đảm bảo độ bền, hoạt động hiệu quả, ghi lại hình ảnh rõ nét. Dưới đây là một số cách lựa chọn thiết bị camera giám sát theo từng môi trường cụ thể.

Lựa chọn camera lắp đặt camera quan sát ngoài trời

Đặc điểm ngoài trời là ánh sáng mạnh, bị tác động mạnh của môi trường. Camera lắp ở ngoài trời đối mặt với nắng, gió, mưa, bụi…v.v. Vì vậy, khi lắp đặt camera quan sát ở ngoài trời cần lựa chọn loại có thêm chức năng chống mưa, nắng, bụi. Bên cạnh đó camera cần có ống kính lớn để quan sát được góc rộng. Có chế độ chống ngược sáng, có chắc năng cân bằng ánh sáng để có thể dụng trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Ngoài ra đối với những nơi mà người dùng muốn lắp để chống trộm như: cửa hàng, trước cửa nhà mình… thì nên chọn camera thân để mọi người biết có camera. Như vậy có tính răn đe, kẻ xấu sẽ không dám làm bậy.

Lựa chọn camera

Tham khảo: báo giá lắp đặt camera tại nhà

Môi trường trong nhà

Đối với môi trường trong nhà, không giản nhỏ như phòng của trẻ, phòng khách nhỏ thì có thể lựa chọn camera dome với góc nhìn vừa đủ. Loại này cũng cũng có ưu điểm là đơn giản, nhỏ gọn, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Còn nếu là môi trường rộng như nhà xưởng, nhà kho thì nên dùng camera dome có góc nhìn rộng. Đặc biệt với những nơi cần quan sát chi tiết thì nên chọn loại speed dome để quan sát được từng vị trí.

Môi trường quan trọng

Ở môi trường cần quan sát kĩ lưỡng như Tiệm vàng, tiệm đồ trang sức, phong thủy… nên chọn những loại camera chất lượng tốt, có độ phân giải cao. Xem rõ được từng chi tiết nhỏ. Để có thể vừa theo dõi nhân viên, đồng thời quan sát khách hàng cũng như trích xuất video chi tiết khi có sự cố sảy ra.

Lựa chọn camera

Xem thêm: camera wifi không dây

Lựa chọn camera những nơi đặc biệt

Ở những vị trí nơi đặc biệt, nhạy cảm và tùy thuộc vào nhu cầu người dùng muốn giấu camera. Khách hàng có thể lựa chọn lắp đặt camera siêu nhỏ, camera ẩn. Hệ thống camera này vừa có thể quan sát chi tiết nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ, đồng thời tránh được sự để ý của mọi người trong khu vực đó. Tránh bị đập phá camera.

Camera quan sát ban đêm

Đối với trường hợp người dùng muốn quan sát chi tiết vào đam đêm thì nên lựa chọn camera nhất thiết phải có hồng ngoại cao. Bởi vì ánh sáng môi trường ban đêm rất yếu, đối với thiết bị camera thông thường hồng ngoại yếu sẽ không thể đem lại hình ảnh rõ nét được.

Trên đây là những môi trường cơ bản và những loại camera phù hợp. Tuy nhiên để đảm bảo camera hoạt động tốt, hiệu quả thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian quan sát, mục đích…v.v.

Lựa chọn camera

Dịch vụ lắp đặt các Quận nội thành Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera tại nhà Hà Nội và xem cách sửa chữa camera hãy liên hệ ngay với Phú Bình camera để được tư vấn lắp đặt, camera chính hãng, bảo hành dài lâu, giá tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt camera tại Hà Nội với tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội.