Mỗi người dùng khi lắp đặt hệ thống camera giám sát đều có những mục đích riêng. Những lợi ích từ camera quan sát đã là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên những rắc rối cũng như những mối nguy hiểm từ thiết bị này không phải là không có. Và những rắc rối này hầu hết là do bị rò rỉ bảo mật, tức hệ thống camera bị xâm nhập. Vậy làm sao để biết hệ thống camera của bạn có an toàn không? Dấu hiệu nhận biết camera bị hack là gì?

3 yếu tố để có thể “đột nhập” vào hệ thống camera

Đầu tiên, để biết được những dấu hiệu camera bị kẻ lạ xâm nhập chúng ta cần biết các điều kiệm để có thể xem được hệ thống dữ liệu camera. Và các yếu tố để có thể xâm nhập hệ thống an ninh này.

hẹ thống camera giám sát

Điều kiện cần để 1 người thông thường xem được hệ thống camera quan sát

  • Biết tên thiết bị hoặc mã cloud để truy cập vào camera
  • Biết và sử dụng được phần mềm quản lý hệ thống camera trên điện thoại, máy tính
  • Biết chính xác mật khấu sử dụng camera

Với những điều kiện trên thì thông thường sẽ chỉ có 3 đối tượng sau có thể vào hệ thống camera giám sát:

  • Chủ nhân lắp đặt camera và những người mà chủ lắp đặt cho thông tin để vào hệ thống
  • Nhà sản xuất
  • Đơn vị lắp đặt camera giám sát cho bạn (trong trường hợp bạn không đổi mật khẩu)

Xem thêm: camera wifi không dây

3 yếu tố để có thể hack được camera

Cũng với những điều kiện trên, có thể thấy việc xâm nhập vào hệ thống camera khó hơn so với đăng nhập vào điện thoại hay máy tính của ai đó. Nhưng tất nhiên khó thì vẫn có kẻ có thể xâm nhập, và kẻ đó nếu không có mật khẩu thì cần có các yếu tố sau:

  • Biết được IP wan của địa điểm camera nhà/văn phòng/công ty/kho/xưởng của bạn.
  • Biết Port camera hay còn gọi là công nghệ camera, và phần mềm sử dụng
  • Cuối cùng là kẻ đó là một trong những Hacker chuyên nghiệp về hệ điều hành linux.

hệ thống camera giám sát

Tuy nhiên việc hack được camera là rất khó nếu như không biết mật khẩu. Bởi trên thực tế hacker hệ điều hành linux là rất hiếm. Vì vậy chỉ cần bạn đảm bảo đã đối mật khẩu an toàn và không cho người là thông tin camera thì sẽ an toàn.

Tham khảo: báo giá lắp đặt camera hà nội

5 dấu hiệu hệ thống camera giám sát của bạn đã bị “đột nhập”

1. Âm thanh là từ hệ thống camera giám sát

Hãy chú ý âm thanh từ camera, nếu bạn phát hiện tiếng nói lạ hoặc tiếng ồn phát ra bất thường thì rất có thể hệ thống camera của bạn đã bị đột nhập.

Tiếng nói, hoặc âm thanh lạ đó có thể là do hacker đã dành quyền kiểm soát camera và đang vận hành nó.

hệ thống camera giám sát

2. Cài đặt bảo mật của hệ thống camera bị thay đổi

Khi đã đột nhập được vào hệ thống camera nhà bạn hacker hoàn toàn có thể thay đổi cài đặt bảo mật. Có thể là mất khẩu mới hoặc những cài đặt mặc định. Nếu bạn hay những người điều hành tin tưởng không thay đổi mật khẩu mà bạn phát hiện ra hệ thống đã thay đổi. Hãy xem xét hệ thống camera hoặc liên hệ đơn vị bảo hành, lắp đặt camera giám sát ngay để được xử lý.

3. Đèn LED phát sáng bất thường, camera bị xoay chuyển hướng khác.

Đèn LED của camera nhấp nháy khác thường và camera thường xuyên xoay chuyển sang hướng khác so với ban đầu thì đó cũng là những dấu hiệu không thể bỏ qua.

4. Camera tự động bật tắt

Khi bạn không sử dụng nhưng camera vẫn tự động bật và đèn LED vẫn sáng thì cũng là dấu hiệu camera của bạn đang bị kiểm soát bởi người khác.

hệ thống camera giám sát

5. Tăng đột biến lưu lượng mạng.

Thêm một dấu hiệu nữa cho thấy camera của bạn bị đột nhập. Đó là lưu lượng mạng của bạn tăng đột biến trong khi bạn không sử dụng làm gì khác thường. Bởi đây có thể là dấu hiệu có người đã gửi video ra ngoài.

Nếu như bạn đã làm đúng các nguyên tắc bảo mật hệ thống camera giám sát mà vẫn phát hiện những dấu hiệu bất thường như trên. Hãy liên hệ với Phú Bình Camera để được tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn xử lý nhanh nhất.

Trên đây là những chia sẻ từ kinh nghiệm làm nghề với hàng vạn khách hàng đã lắp đặt camera giám sát của Phú Bình Camera. Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ tiếp tục giúp khách hàng và người dùng hiểu hơn về hệ thống an ninh này. Từ đó đảm bảo an ninh cho mọi gia đình.

Lắp Đặt Camera Tại Hà Nội

Đừng quên, nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera tại nhà Hà Nội hãy liên hệ ngay với Phú Bình camera để được tư vấn lắp đặt, camera chính hãng, bảo hành dài lâu, giá tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt camera tại Hà Nội với tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội.