Liên tiếp các vụ trộm, cướp, bắt cóc diễn ra trong thời gian gần đây không khỏi làm mọi người lo lắng. Việc lắp đặt camera tại nhà đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, tp.HCM, Đà Nẵng…v.v càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên làm sao để chọn được camera phù hợp với gia đình, phát huy được tối đa công dụng thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Phú Bình Camera sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chọn và lắp đặt camera tại nhà chuẩn nhất.

Xác định nhu cầu, mục đích khi lắp đặt camera

Đều là thiết bị ghi lại hình ảnh để người dùng quan sát, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau. Mỗi loại cũng có giá thành khác nhau và đặc biệt có những công dụng, chức năng khác nhau. Mỗi chức năng có thể giúp người dùng trong những hoàn cảnh khác nhau. Do đó khi lựa chọn lắp đặt camera tại nhà bạn cần xác định mục đích của mình.

lắp đặt camera chuẩn

Xem thêm: báo giá lắp đặt camera tại nhà

Ví dụ: Nếu như bạn muốn quan sát hoạt động của con cái trong nhà hay giúp việc thì lựa chọn thiết bị camera chỉ cần ghi lại được hình ảnh là đủ. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng để quan sát ngoài cổng nhà, sân vườn, quan sát chi tiết người lạ, biển số xe thì thiết bị camera đơn giản như trong nhà không còn phù hợp nữa.

Lựa chọn, lắp đặt camera tại nhà dựa vào khu vực muốn quan sát

Để lựa chọn được thiết bị camera phù hợp hãy khảo sát khu vực muốn lắp đặt camera quan sát. Xác định xem rộng hay hẹp, có góc khuất hay không? Từ đó bạn sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp nhất để có thể quan sát hết được khu vực cần thiết.

Ví dụ: Trong trường hợp bạn muốn lắp đặt camera để quan sát chống trộm. Khi đó bạn cần xác định khu vực nào là khu vực cần quan sát, kẻ trộm có thể đi vào khu vực nào, có góc khuất nào không? Từ đó xác định loại camera phù hợp, số mắt camera cần thiết để theo dõi được hết khu vực muốn quan sát.

lắp đặt camera chuẩn

Lựa chọn tiêu cự camera

“Tiêu cự của camera” nghe có vẻ hơi chuyên môn một chút. Nhưng đây là thông số bạn cần quan tâm khi lựa chọn lắp đặt camera tại nhà.

Nếu như bạn lắp camera cho một phòng, cửa hàng nhỏ thì hầu như không cần quan tâm đến tiêu cự camera. Nhưng nếu muốn soi rõ chi tiết, thu phóng quan sát vào 1 vật..v.v thì không thể không để ý đến thông số này. Nếu không bạn sẽ không thể quan sát được những chi tiết cần quan sát.

Những camera có ống kính thông số tiêu cự càng nhỏ thì chỉ soi được những chi tiết gần. Điều đó đồng nghĩa những chi tiết ở xa muốn phóng to lên để quan sát là không thể. (Ví dụ ống kính tiêu cự nhỏ: 2.8, 3.6)

Ngược lại, camera có thông số tiêu cự của ống kính càng lớn thì việc soi xa, quan sát chi tiết càng hiệu quả.

tiêu cự camera

Tham khảo: camera wifi không dây

Lựa chọn độ phân giải của camera

Một trong những kinh nghiệp chọn và lắp đặt camera tại nhà “chuẩn” nữa là để ý đến độ phân giải của camera.

Đây là thông số quyết định rất lớn đến độ nét của hình ảnh thu được qua camera quan sát. Độ phân giải của camera càng lớn đồng nghĩa số lượng điểm ảnh càng nhiều, từ đó cho chất lượng hình ảnh càng sắc nét.

Độ phân giải càng cao thì giá thành cũng sẽ càng đắt. Do đó tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu của người dùng mà có những thiết bị camera có độ phân giải phù hợp. Tránh việc lãng phí khi không cần thiết.

lắp đặt camera

Lựa chọn đơn vị lắp đặt camera chuẩn tại nhà uy tín

Dù có hiểu biết về camera thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không phải chuyên gia. Vậy nên tìm một đơn vị chuyên lắp đặt camera uy tín sẽ là lựa chọn sáng suốt cho bạn và gia đình.

Ngoài việc các thiết bị camera đảm bảo chất lượng, khi lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt camera tại nhà uy tín như Phú Bình Camera bạn sẽ được:

  • Tư vấn tận tình từ A – Z: Đưa ra những thiết bị, thông số phù hợp với nhu cầu, không gian của bạn để bạn lựa chọn.
  • Lắp đặt tại nhà nhanh chóng, cài đặt, hướng dẫn sử dụng chi tiết.
  • Sử dụng các sản phẩm chính hãng, chất lượng, đúng với giá thành sản phẩm.
  • Hỗ trợ 24/24 trong quá trình sử dụng, giải đáp thắc mắc, khắc phục khi có sự cố sảy ra.
  • Bảo hành sản phẩm đầy đủ, nhanh chóng.

Với kinh nghiệm dày dặn và mong muốn đem đến sự an toàn cho khách hàng, Phú Bình Camera luôn đem đến những gì tốt nhất với tất cả sự tận tình của mình.

Liên hệ lắp đặt camera chuẩn chính hãng 100%

Xem ngay bảng giá sửa chữa camera lắp đặt – nhận lắp đặt camera IMOU tại nhà tại công ty, văn phòng, cửa hàng, trường học… tại khu vực Hà Nội và các khu vực lân cận. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, sẽ nhanh chóng tới lắp đặt và hỗ trợ 24/7 cho bạn. Hotline: 0942.219.668

Đừng quên, nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera tại nhà Hà Nội hãy liên hệ với Phú Bình camera để được tư vấn lắp đặt, camera chính hãng, bảo hành dài lâu, giá tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt camera tại Hà Nội với tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội.