Thường thì trước khi lắp đặt camera an ninh ngoài trời. Mọi người sẽ hay xem nó có những tính năng nào và có quan trọng không. Hay xem xét xem vị trí lý tưởng để đặt camera an ninh quan sát tốt. Làm thế nào để bảo vệ nó khỏi bị phá hoại…v..v Bài Viết này, Phú Bình Camera sẽ trả lời cho bạn những thắc mắc ở trên và mang lại cho bạn một giải pháp khi quyết định có nên lắp đặt hay không.

Cách chọn camera an ninh ngoài trời

Có rất nhiều dòng sản phẩm camera chất lượng và là thương hiệu camera an ninh lớn như DAHUA, HIKVISON... Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số yếu tố quan trọng bạn nên kiểm tra trước khi mua camera an ninh lắp đặt ngoài trời.

1. IP và Nhiệt độ làm việc

Như tên gọi, Camera IP bảo mật ngoài trời để sử dụng lắp đặt ở ngoài trời. Để chịu được nhiệt dưới các thời tiết khắc nghiệt mưa nắng khác nhau. Đây chính là một tính năng mà rất cần vì sẽ chống mưa và chống chọi với thời tiết theo thời gian. IP 65 hiện là tiêu chuẩn cao nhất của camera quan sát IP Wifi chịu thời tiết. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm camera an ninh ngoài trời đều có thể đạt được tiêu chuẩn này. DAHUA HIKVISON là các camera IP bảo mật không dây chịu thời tiết tốt nhất. Được chứng nhận theo tiêu chuẩn  IPV và có thể đảm bảo tất cả các yếu tố.

Ngoài IP, thì nhiệt độ làm việc của camera an ninh chạy ngoài trời là một yếu tố quan trọng mà bạn phải chú ý. Tiêu chuẩn này thường được liệt kê ở thông tin thông số kỹ thuật của sản phẩm.

2. Tầm nhìn quan sát ban đêm

Chắc chắn không ai mong muốn một camera ngoài trời hoạt động về đêm yếu kém, hình ảnh mờ. Camera IP bảo mật ngoài trời chạy bằng pin với tầm nhìn ban đêm tốt khong chỉ giúp bạn quan sát tốt vật thể mà còn ghi lại chân thực các tình huống. Đa số các dòng camera an ninh chất lượng hiện nay đều sở hữu tính năng này.  Tuy nhiên bạn có thể xem xét chọn DAHUA hay HIKVISON như một lựa chọn hoàn hảo. Các dòng camera quan sát này còn được trang bị tầm nhìn ban đêm rất tốt nhờ công nghệ hồng ngoại IR.

lưu ý khi lắp đặt camera an ninh ngoài trời
lưu ý khi lắp đặt camera an ninh ngoài trời

3. Chức năng WDR của camera an ninh, camera quan sát

Nếu bạn có ý định lắp camera an ninh ngoài trời hoạt động bằng pin không dây trong môi trường có độ tương phản ánh sáng mạnh?. WDR sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi chức năng này tích hợp trong camera quan sát. Với tính năng này, nó sẽ giải quyết được các cảnh quay với điều kiện ánh sáng khắc nghiệt khác nhau. Đồng thời cũng cung cấp độ phơi sáng gần như hoàn hảo ở cả vùng sáng và vùng tối.

Khi cần chi tiết và khả năng hiển thị cho các khu vực ngoài trời. Vai trò và chức năng WDR trở nên nổi bật hơn đối với các dòng camera IP. Camera bảo mật ngoài trời camera Wifi không dây.

4. Phạm vi Wifi của camera an ninh ngoài trời

Mặc dù các camera an ninh ngoài trời cung cấp cho bạn các vị trí linh hoạt. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên đặt chúng trong vùng phủ sóng Wifi cho công việc diễn ra bình thường. Ngoài ra, hãy kiểm tra khoảng cách Wifi của hệ thống camera an ninh ngoài trời và xem nó có áp dụng cho trường hợp của bạn không.

Đối với các camera an ninh không dây tầm xa. Truyền dữ liệu qua mạng Wifi 2.4GHz hoặc 5Ghz truyền thống, cần kết nối Wifi nếu bạn muốn xem video trực tuyến từ xa.

5. Tuổi thọ pin của camera an ninh ngoài trời

Khi nói đến việc lựa chọn hệ thống và camera an ninh không dây ngoài trời chạy bằng pin. Tuổi thọ của pin là một yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét. Để tránh thường xuyên phải thay pin hay sạc và giảm tối đa chi phí. Bạn hãy chọn camera giám sát Wifi ngoài trời chạy bằng pin có thể sạc lại và tuổi thọ pin dài hơn.

Vậy làm thế nào để bạn biết dòng camera đó pin yếu?

Hầu hết các dòng camera an ninh không dây ngoài trời hoạt động bằng pin sẽ gửi cho bạn thông báo khi pin yếu. Khi dung lượng đạt đến giá trị thấp nhất định. Ví dụ 10%, để tránh trường hợp hết pin mà không biết. Và những camera an ninh ngoài trời hoạt động bằng pin không dây với các tùy chọn cấp nguồn linh hoạt sẽ đáng tin cậy hơn nhiều.

6. Cấp độ bảo mật của camera an ninh ngoài trời

Về cơ bản, có hai cách để cài đặt camera an ninh ngoài trời. Đó là đặt chúng trên đế từ tính hoặc gắn vào thiết bị an ninh ngoài trời. Để làm cho camera an ninh quan sát ngoài trời chạy bằng pin của bạn không bị hư hỏng. Thì gắn vào thiết bị an ninh ngoài trời sẽ tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có mức độ bảo mật của hệ thống và camera IP  bảo mật không dây ngoài trời chạy bằng pin. Hãy hỏi rõ các nhà cung cấp hoặc đơn vị lắp đặt camera tại nhà, ngoài trời về những cấp độ bảo mật được cung cấp.

7. Ứng dụng miễn phí và tùy chỉnh

Hầu hết các dòng camera an ninh quan sát hiện nay đều đi kèm với ứng dụng miễn phí và tùy chỉnh. Được cung cấp bởi những nhà sản xuất camera. Các ứng dụng này luôn tốt và vượt trội hơn so với các ứng dụng bên thứ ba về giá lẫn hiệu suất. Bạn có thể điều chỉnh độ nhạy chuyển động, bật thông báo đẩy thông qua ứng dụng trên smartphone của bạn. Hãy nhờ nhân viên lắp đặt chỉ rõ cách sử dụng để bạn có thể xử lý tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát và quản lý nhiều camera với ứng dụng. Để giúp việc giữ các tab trên nhiều nơi cùng lúc được thực hiện dễ dàng.

8. Lưu trữ thẻ SD của camera an ninh quan sát ngoài trời

Nếu bạn không thích sử dụng dòng camera an ninh ngoài trời không yêu cầu đăng ký hoặc bất kỳ dịch vụ nào dựa trên đám mây hay từ nhà sản xuất. Thì sử dụng thẻ cắm SD chính là lựa chọn tốt nhất. Ưu điểm của nó chính là bạn không mất phí hợp đồng hay phí thuê bao hàng tháng.

Đồng thời, với lưu trữ qua thẻ SD thì bạn sẽ an tâm về bảo mật, an toàn trước các rủi ro rình mò trực tuyến. Tuy nhiên, các bạn nhớ lưu ý dung lượng vì khi thẻ đầy thì các tệp cũ sẽ bị đè bởi tệp mới.

Trên đây là 8 cách chọn camera an ninh ngoài trờiPhú Bình Camera chỉ cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo. Mọi yêu cầu về sản phẩm, tư vấn lắp đặt camera  trọn gói và báo giá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

baner-phubinhcamera