Một trong những vấn đề bạn có thể gặp phải khi sử dụng thiết bị camera giám sát là các vấn đề về hình ảnh. Nếu chất lượng hình ảnh của bạn không rõ ràng, mập mờ, nháy chớp liên tục, màn hình nhằng nhằng theo đợt sóng, màn hình đen xì, chắc chắn bạn sẽ muốn làm theo các mẹo sửa camera không lên hình này để xem liệu có cách khắc phục nhanh chóng cho sự cố của bạn hay không.

Sửa Chữa Camera Không Lên Hình

Nguyên nhân tiềm ẩn của các lỗi camera giám sát không lên hình của bạn

Có một số yếu tố có thể khiến camera an ninh của bạn bị trục trặc hoặc có vấn đề về độ rõ nét bên ngoài. Dưới đây là các trường hợp phổ biến nhất gây ra trục trặc về hình ảnh.

 •   Bụi bẩn tích tụ bên ngoài ống kính
 •   Cáp nguồn có thể đang chạy quá xa
 •   Trục trặc lấy nét tự động để thu phóng đa tiêu cự
 •   Độ phân giải chất lượng kém
 •   Tín hiệu WiFi không đủ mạnh hoặc kết nối không ổn định
 •   Độ phân giải trên màn hình của bạn không đủ

10 giải pháp sửa camera không lên hình và khắc phục các sự cố hình ảnh

Bất kể loại camera an ninh của bạn là gì (có dây hay WiFi), chúng tôi đã tổng hợp 10 cách khắc phục nhanh nhất cho các sự cố hình ảnh.

baner camera phú bình

1. Các vấn đề chung về độ rõ nét của hình ảnh

 •   Kiểm tra kỹ phần bên ngoài của ống kính. Kiểm tra bụi bẩn, vết nhờn, mạng nhện hoặc những thứ khác có thể có trên ống kính. Bạn có thể dùng dụng cụ vệ sinh mềm làm sạch ống kính. Không sử dụng dung dịch tẩy rửa gia dụng vì chúng có thể làm hỏng thiết bị.
 •   Kiểm tra và thay mới dây cáp nếu bạn đã dùng camera quá lâu. Nếu bạn đang sử dụng camera WiFi, hãy đảm bảo sóng wifi đủ mạnh và không có gì ngăn chặn phạm vi phủ sóng wifi đến camera.
 •   Nếu bạn đang sử dụng một trong các camera IP đa tiêu cự, bạn cần sử dụng ứng dụng di động được liên kết hoặc giao diện NVR để điều chỉnh cài đặt thu phóng và lấy nét. Hầu hết các camera đa tiêu cự yêu cầu điều chỉnh sau một khoảng thời gian. Đây có thể là nguyên nhân khiến hình ảnh của bạn bị mờ.

==>  7 nguyên nhân làm camera quan sát bị mờ, mất màu và cách khắc phục

2. Phơi sáng quá mức với độ sáng

 •   Đảm bảo rằng camera không được hướng trực tiếp vào nguồn sáng (tức là mặt trời hoặc nguồn sáng mạnh khác).
 •   Cố gắng tránh hướng camera của bạn vào cửa sổ. Điều này có thể gây ra phản xạ nặng và chói từ mặt trời.
 •   Kiểm tra xem camera của bạn có tấm che nắng có thể điều chỉnh được không. Nếu vậy, hãy sử dụng nó để tiết chế ánh sáng trực tiếp.
 •   Điều chỉnh độ tương phản và độ sáng trong cài đặt camera trên ứng dụng di động liên kết hoặc giao diện máy ghi.
 •   Di chuyển camera nếu điều kiện ánh sáng quá gay gắt.

3. Giải pháp cho hình ảnh camera tối

 •   Tương tự như vấn đề trước, đầu tiên hãy kiểm tra cài đặt camera và điều chỉnh độ sáng cũng như độ tương phản theo nhu cầu của bạn.
 •   Nếu bạn đang sử dụng camera của một thương hiệu tài chính thấp, không có chất lượng tốt nhất, bạn có thể cần phải di chuyển camera đến khu vực có ánh sáng tốt hơn.
 •   Ở trên, chúng tôi đã gợi ý bạn nên di chuyển tấm che nắng để chắn sáng. Ngược lại, bạn có thể di chuyển nó trở lại để cho phép nhiều ánh sáng hơn!

4. Kiểm tra nguồn điện cho camera giám sát của bạn

Nếu bạn gặp phải các đường ngang lạ di chuyển qua ảnh của mình, đây có thể là sự cố về nguồn điện. Đôi khi, một sự xáo trộn vật lý, chẳng hạn như dây bị gấp khúc, hoặc chỉ là một dây cáp bị lỗi có thể là nguyên nhân của điều này. Cho dù bạn đang sử dụng PoE hay cáp nguồn cơ bản cho camera WiFi, bạn nên kiểm tra xem việc điều chỉnh hoặc thay thế cáp của bạn.

* Kiểm tra chương trình cơ sở.

Hầu hết các cơ sở, cửa hàng, công ty camera giám sát sẽ cung cấp bản cập nhật firmware để sửa lỗi hoặc bất kỳ nâng cấp nào khác mà sản phẩm của họ có thể cần. Thông thường, bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem mình có chương trình cơ sở cập nhật nhất hay không ngay trên trang web của công ty. Từ đó, bạn có thể làm theo các hướng dẫn đơn giản để cập nhật. Rất nhiều lần, bạn có thể cập nhật từ một ứng dụng di động được liên kết. Đó là cách chúng tôi thường triển khai các bản cập nhật cho sản phẩm của mình!

* Lưu ý quan trọng: Đảm bảo rằng bạn đang truy cập đúng trang web để cập nhật chương trình cơ sở. Bạn cần tránh tải xuống bất kỳ thứ gì từ các trang web của bên thứ ba để đảm bảo an toàn cho camera của mình.

5. Thực hiện khởi động lại phần cứng

Một trong những giải pháp lâu đời cho nhiều mảng công nghệ là khởi động lại phần cứng. Cho dù camera giám sát của bạn có nút khởi động lại hay bạn cần tắt nguồn toàn bộ hệ thống, đây có thể là một giải pháp tuyệt vời và dễ dàng. Một số trục trặc bên trong có thể tự giải quyết bằng cách khởi động lại đơn giản.

Nếu muốn khắc phục sự cố sửa camera không lên hình hoặc phức tạp hơn hoặc có nhu cầu về dịch vụ sửa chữa camera tại nhà, sửa chữa camera tại Hà Nội tốt nhất hãy liên hệ trực tiếp với Phú Bình camera qua điện thoại 0942.219.668. Vì lý do đó, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi. Tại Công ty Phú Bình camera, chúng tôi coi trọng sự hài lòng của khách hàng hơn cả.

Xem thêm: