Mọi người đều muốn internet nhanh hơn. Nếu bạn đã từng phải đợi Netflix hay các trang phim load trong khi xem, có lẽ bạn cũng đã tự hỏi làm thế nào để tăng tốc độ internet của mình. Internet chậm chạp thật sự khó chịu. Vậy làm thế nào để bạn tăng tốc kết nối của bạn?

Có rất nhiều thông tin từ phía bên ngoài và rất nhiều giải pháp mà bạn có thể thử, nhưng không phải tất cả chúng đều mang lại hiệu quả. Một số lời khuyên là hãy mua gói internet khác và có giá cao hơn.

Phú Bình Camera sẽ giúp bạn tăng tốc internet với giá rẻ và không phải mất hàng triệu giờ để tìm hiểu cách thức hoạt động của bộ định tuyến. Chúng tôi đã tổng hợp mười mẹo dễ dàng, rẻ tiền và thiết thực để giúp bạn kết nối nhanh hơn và ngăn chặn bộ đệm chậm.

tăng tốc kết nối internet

Giới hạn dữ liệu là một trong những thủ phạm lớn nhất của tốc độ internet chậm. Các ISP không quảng cáo giới hạn dữ liệu của họ vì lý do rõ ràng, nhưng họ có thể gây rối nghiêm trọng với kết nối của bạn.

Giới hạn dữ liệu có nghĩa là bạn có thể sử dụng một lượng dữ liệu nhất định mỗi tháng, bất cứ thứ gì từ vài trăm megabyte đến hàng trăm gigabyte. Nếu bạn vượt quá giới hạn dữ liệu, ISP của bạn sẽ hạn chế nghiêm trọng tốc độ internet của bạn. Và bạn sẽ phải chú ý đến nó.

Nếu bạn không biết liệu mình có giới hạn dữ liệu hay không, hãy kiểm tra hóa đơn. Nếu bạn tiếp tục sử dụng vượt quá giới hạn dữ liệu của mình mỗi tháng. Hãy trao đổi với nhà cung cấp Internet về một gói có giới hạn dữ liệu cao hơn.

Lắp đặt camera tại nhà Hà Nội

 

2) Hãy cho bộ định tuyến (Modem) của bạn nghỉ ngơi

Đặt lại bộ định tuyến của bạn mỗi tháng hoặc lâu hơn để cho thiết bị nghỉ ngơi và làm mới kết nối internet của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề nghiêm trọng về tốc độ, bạn có thể cân nhắc đặt lại bộ định tuyến của mình mỗi ngày.

Nếu bạn có một modem tách biệt với bộ định tuyến của mình, hãy đặt lại nó. Đặt lại modem kích thích kết nối của bạn với ISP của bạn và đó là tất cả những gì bật và tắt lại.

Bạn không muốn thêm một nhiệm vụ khác vào danh sách việc cần làm của bạn?  Hãy nhớ rằng việc đặt lại bộ định tuyến và modem của bạn sẽ không biến điều kỳ diệu của bạn thành một con báo. Nhưng nó sẽ giúp ích và đó là một cách sửa chữa siêu dễ dàng.

Dịch vụ lắp đặt camera quan sát giá rẻ

 

3) Định vị lại bộ định tuyến của bạn

Đây là một trong những cách nhanh chóng, bộ định tuyến của bạn ở một số góc xa nhà của bạn? Nếu vậy, hãy di chuyển nó.

Nếu tín hiệu Wi-Fi từ bộ định tuyến không thể đến được với vị trí của bạn. Kết nối internet của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Đặt bộ định tuyến của bạn về phía giữa ngôi nhà, tốt nhất là ở bất kỳ tầng nào bạn đi nhiều nhất. Nếu bạn dành tất cả thời gian trong phòng khách ở tầng một, hãy đặt bộ định tuyến của bạn ở đó.

 

4) Ôm Ethernet

Mọi người đều sử dụng Wi-Fi hàng này. Kết nối không dây rất tuyệt vời và tiện lợi, nhưng chúng không phải lúc nào cũng nhanh. Các kết nối được bật như ethernet, sẽ luôn nhanh hơn và đáng tin cậy hơn các kết nối không dây. Cáp nhận tín hiệu trực tiếp đến thiết bị của bạn thay vì dựa vào truyền qua không trung.

Nếu bạn có thể, hãy kết nối các thiết bị quan trọng nhất của bạn với internet thông qua cáp ethernet .

Kết nối các thiết bị này với ethernet:

  • Truyền hình.
  • PlayStation, Xbox hoặc máy chơi game khác.
  • Máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Đặc biệt nếu bạn có xu hướng xem phương tiện truyền thông nặng dữ liệu như video trên TV, kết nối cáp là tốt nhất.

Và có một điều rất quan trọng: ethernet tự động an toàn hơn Wi-Fi. Nếu bạn muốn giữ thông tin ngân hàng của mình tuyệt đối riêng tư, ethernet là một cách tốt hơn rất nhiều đấy.

Tham khảo: Top 4 thương hiệu camera wifi không dây giá rẻ

 

5) Chặn những quảng cáo đó

Hầu như mọi nhà cung cấp nội dung đều hiển thị quảng cáo. Bất cứ nơi nào bạn lên mạng đều có quảng cáo, hình ảnh, GIF và video tự động phát vô tận.

Ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc xem quảng cáo, kết nối internet của bạn vẫn có. Phương tiện quảng cáo làm chậm kết nối internet của bạn, vì vậy đôi khi dễ nhất là chặn chúng. Cài đặt plugin chặn quảng cáo sẽ tắt các video tự động phát dữ liệu nặng đó và bạn sẽ giải phóng một số phòng thở cho kết nối của mình.

 

6) Sử dụng trình duyệt hợp lý

Nếu bạn giống như chúng tôi, bạn thường xuyên mở hàng tá tab và cửa sổ trên trình duyệt của mình.  Nhưng tất cả các phương tiện mở có thể làm chậm kết nối của bạn, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên có một trình duyệt sao lưu như Opera, Google chome.

Opera và google Chorme sắp xếp hợp lý tất cả dữ liệu trên các trang web để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt nhanh hơn. Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng nó hàng ngày, nhưng nếu bạn thực sự cần tìm kiếm thứ gì đó và kết nối Wi-Fi của bạn đặc biệt khủng khiếp, bạn có thể chuyển sang Opera hay google chorme mà không làm phiền hệ sinh thái tab của bạn.

Tham khảo bộ Camera Dahua 2.0MP trọn gói

 

7) Cài đặt trình quét virus / phần mềm độc hại

Nếu bạn chưa làm như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt phần mềm chống vi-rút và phần mềm độc hại. Có thể rõ ràng rằng bất kỳ vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào ẩn nấp trên máy tính của bạn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tốc độ internet của bạn. Thêm vào đó, bạn nên cài đặt phần mềm bảo vệ như một quy tắc chung.

Khi bạn có một số phần mềm tốt, hãy cài đặt phần mềm để quét virus và phần mềm độc hại một cách thường xuyên. Nếu phần mềm tìm thấy vi-rút hoặc phần mềm độc hại hiện có (do tốc độ internet chậm của bạn), hãy xóa phần mềm này bởi kỹ thuật viên máy tính và quay lại để duyệt dễ dàng.

Báo giá lắp đặt camera tại nhà Hà Nội 2020

 

8) Cài đặt một bộ nhớ cache xóa bộ nhớ cache

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về bộ nhớ cache trong bộ nhớ cache trên trình duyệt internet, thì bây giờ là lúc để tìm hiểu xem nó là gì. Khi bạn truy cập trang web và nhập thông tin, trình duyệt sẽ thu thập một chút thông tin về bạn, thường ở dạng cookie. Các nhà tiếp thị sử dụng dữ liệu của bạn để gửi cho bạn các quảng cáo có liên quan cho những thứ bạn có thể muốn mua dựa trên hành vi duyệt web của bạn. Nếu bạn đã từng thấy cùng một quảng cáo theo bạn trên internet, thì bạn đã quen với khái niệm này.

Để loại bỏ tất cả các cookie và trình theo dõi đó, bạn phải xóa bộ nhớ cache bộ nhớ cache trên trình duyệt của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng tay, nhưng cài đặt một plugin như thế này dễ dàng hơn để bạn có thể làm điều đó chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tạo thói quen xóa bộ nhớ cache mỗi ngày để tất cả dữ liệu tích lũy không ảnh hưởng đến tốc độ internet của bạn.

 

9) Đàm phán với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn

Ngay cả khi chỉ có một ISP trong khu vực của bạn, nó có thể có nhiều gói. Nếu bạn không thích tốc độ của mình, nhà cung cấp của bạn có thể cung cấp gói tốc độ cao hơn để phục vụ bạn tốt hơn. Tôi biết sẽ không vui khi trả nhiều tiền hơn mỗi tháng, nhưng nếu internet của bạn khiến bạn phát điên và không có nhà cung cấp nào tốt hơn, đó có thể là lựa chọn tốt nhất bạn có.

Gọi cho nhà cung cấp của bạn và hỏi về các kế hoạch thay thế, hoặc thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến để tìm hiểu những gì người dùng khác đang trả cho các kế hoạch tương tự. Bạn cũng có thể tìm thấy các giao dịch trực tuyến mà công ty sẽ không cho bạn biết qua điện thoại.

dịch vụ sửa chữa camera tại nhà

 

10) Nhận một nhà cung cấp internet khác

Đôi khi nhà cung cấp internet của bạn là vấn đề lớn nhất. Chúng tôi thừa nhận mẹo này không nhất thiết phải dễ dàng hay đơn giản, nhưng nó thực tế và thậm chí có thể rẻ hơn cho bạn về lâu dài. Nếu nhà cung cấp internet của bạn sẽ cung cấp cho bạn một kết nối chậm cho dù bạn có thử bao nhiêu mẹo khác, hãy xem xét trao đổi.

Hầu hết các khu vực chỉ có sẵn một vài Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), do đó, cần kiểm tra khá nhanh để xem nhà cung cấp khác phục vụ khu vực của bạn có giá tốt hơn cho tốc độ nhanh hơn. Bạn có thể đọc lướt qua các ISP tốt nhất này để tìm hiểu xem một nhà cung cấp thay thế có thể cung cấp cho bạn một thỏa thuận tốt hơn không.

Chuyển đổi nhà cung cấp nên là giải pháp cuối cùng.