Lắp đặt hệ thống camera quan sát để theo dõi hình ảnh 24/24 nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình, cửa hàng, cơ quan… Nhưng camera bị lỗi, không xem được camera thì “có cũng như không”. Vậy những lỗi đó là do đâu, làm cách nào để xử lý nhanh nhất và phục hồi lại hệ thống camera quan sát của mình?

Hiện nay, có 2 loại camera được sử dụng nhiều trên thị trường. Một là Camera IP, hai là hệ thống camera đi dây. Mỗi một loại camera lại có những đặc điểm khác nhau dẫn đến có những lỗi khác nhau và cách khắc phục khác nhau.

Bài viết dưới đây Phú Bình Camera sẽ chỉ ra những lỗi camera giám sát và cách khắc phục cho từng loại camera quan sát.

Lỗi không xem được camera IP và cách khắc phục

Một trong những lỗi camera giám sát có thể gặp trong quá trình sử dụng camera IP đó là màn hình đen. Trường hợp này có thể là do camera cắm điện quá lâu dẫn đến tình trạng bị treo. Dó đó để xử lý hãy thử rút điện camera và mạng wifi thiết bị đang sử dụng ra. Sau đó hãy cắm lại và kiểm tra. Nếu như đã thử rút điện và cắm lại mà camera vẫn không thể xem được thì rất có thể camera đã bị lỗi. Lúc này bạn hãy gọi đến đơn vị bảo hành hoặc sửa chữa để được tư vấn và kiểm tra thiết bị.

Một lỗi nữa khiến camera không xem được đó là khi bạn đổi modem mạng. Khi bạn đổi modem của mạng đang dùng cho camera thì camera của bạn sẽ không hoạt động nữa. Khi đó bạn hãy reset camera và cài đặt lại camera để camera kết nối với mạng đang dùng là được. Tuy nhiên nếu bạn thấy khó khăn trong quá trình cài đặt lại cho thiết bị quan sát này thì bạn có thể tham khảo từng bước trên google. Hoặc không có thể gọi điện cho đơn vị chuyên lắp đặt camera để được hướng dẫn chi tiết.

lỗi camera giám sát

Tham khảo: báo giá lắp đặt camera tại nhà

Lỗi không xem được camera đi dây và cách khắc phục

Đối với hệ thống camera đi dây, nếu 1 hoặc 2 camera bị mờ, chập chờn khiến bạn không xem được. Lúc này hãy thử chỉnh jack ở camera cũng như ở đầu ghi hình ngay nhé. Jack cắm bị lòng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tường camera bị mờ không xem được. Còn nếu như bạn đã thử mà tình trạng vẫn không được cải thiện thì hãy liên hệ đơn vị lắp đặt và bảo trì camera để được sửa chữa.

lỗi camera giám sát

Thêm một lỗi camera giám sát là 1 hoặc 2 camera không hiển thị. Hãy kiểm tra nguồn điện của camera không hiển thị nhé, vì rất có thể nguồn của camera đó bị hư nên mới sảy ra tình trạng không lên như vậy. Còn tất cả camera đều đen thì chắc chắn phải kiểm tra nguồn điện chung. Thông thường đối với hệ thống camera có dây thì sẽ có phích cắm điện cho toàn camera, rất có thể phích cắm điện đã bị rút ra, bị lỏng hoặc hệ thống điện cấp cho camera có vấn đề.

Xem thêm: camera wifi không dây

Đầu ghi hình không kết nối khiến bạn không thể xem camera qua máy tính hay điện thoại.

Đây cũng là tình trạng có thể sảy ra khiến bạn không xem được camera. Nguyên nhân có thể là do nguồn điện của đầu ghi có vấn đề. Vậy nên hãy kiếm tra nguồn điện của đầu ghi, dây mạng LAN qua đầu ghi có sáng đèn hay không nhé.

Trong trường hợp bạn vẫn có thể xem camera trên tivi được. Nhưng lại không thể xem trên thiết bị khác như điện thoại hay máy tính. Trường hợp này có thể là do nhà mạng đã chặn port hoặc những cài đặt trong modem mạng đã bị xóa. Hãy tìm hiểu cách NAT port cho thiết bị camera. Hoặc không hãy liên hệ đơn vị camera để cài đặt lại.

lỗi camera giám sát

Trên đây là những lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng hệ thống camera quan sát. Hy vọng những chia sẻ này của Phú Bình Camera có thể giúp bạn tự xử lý sự cố nhanh nhất có thể. Còn nếu đã thử mà hệ thống camera vẫn không hoạt động được hãy liên hệ Phú Bình Camera để được tư vấn, hướng dẫn khác phục bạn nhé.

Dịch vụ lắp đặt các Quận nội thành Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera tại nhà Hà Nội hãy liên hệ ngay với Phú Bình camera để được tư vấn lắp đặt, camera chính hãng, bảo hành dài lâu, giá tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt camera tại Hà Nội với tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội.