Nếu bạn đang suy nghĩ về việc lắp đặt camera tại nhà của mình. Một điều quan trọng bạn cần phải tìm hiểu là bạn sẽ cần bao nhiêu camera an ninh. Không có đủ camera đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể giám sát được nhiều khu vực. Nhưng có quá nhiều camera lại gây lãng phí tiền bạc. Có thể là một nhiệm vụ khó hiểu để tìm ra số lượng camera phù hợp, tuy nhiên bài viết này sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết.

lưu ý khi lắp đặt camera

Tại sao nó quan trọng?

Khi mọi người lần đầu tiên lắp đặt camera an ninh gia đình. Nhiều người thường bỏ qua việc tìm hiểu xem họ sẽ cần bao nhiêu camera an ninh. Và  họ thường sẽ chỉ bổ sung thêm khi thời gian trôi qua. Làm điều này có thể tiết kiệm một ít tiền ngay bây giờ, nhưng nó sẽ khiến chi phí nhiều hơn về lâu dài. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu mua 3 camera an ninh và một NVR 4 kênh, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng tổng cộng 4 camera.

Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn thêm 2 camera nữa trong tương lai với tổng số 5 máy ảnh. Thì bạn phải mua một NVR mới để hỗ trợ máy ảnh thứ 5 đó. Ngoài ra, nếu bạn không xác định được khu vực nào bạn muốn giám sát ngay bây giờ. Bạn sẽ có thể mua camera không phù hợp với mục đích của mình. Nếu bạn có thể xác định số lượng và loại camera bạn cần hiện tại và trong tương lai, bạn sẽ có thể tránh được những vấn đề như thế này.

Xác định bạn sẽ cần bao nhiêu camera an ninh gia đình

Mục đích của Giám sát

Trước khi bạn mua bất kỳ camera an ninh gia đình nào, trước tiên bạn nên nghĩ về những gì bạn sẽ sử dụng camera. Xác định mục đích của các camera an ninh của bạn sẽ cho phép bạn tìm ra bao nhiêu camera sẽ cần cho mỗi khu vực.

Lĩnh vực bảo hiểm

Sau khi quyết định mục đích của bạn, bước tiếp theo là tìm ra những khu vực bạn muốn đặt camera an ninh gia đình. Để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản, bạn có thể lập danh sách tất cả các phòng và khu vực bên trong và bên ngoài ngôi nhà của mình. Sau đó, kiểm tra tất cả những nơi mà việc giám sát là hoàn toàn cần thiết. Hầu hết mọi người chọn sử dụng camera an ninh cho các khu vực như:

 • Mặt tiền của ngôi nhà, bao gồm cửa trước, lối đi, đường lái xe và nhà để xe kèm theo.
 • Sân sau, bao gồm bất kỳ điểm ra vào nào như bất kỳ cửa sau hoặc cổng nào.
 • Phòng mẫu giáo / trẻ em.
 • Phòng gia đình.
 • Phòng có vật có giá trị.

Nói chung, hầu hết các ngôi nhà sẽ chỉ cần một hệ thống 4 camera :

 • 1 camera ngoài trời để nhìn ra khu vực cửa trước / hiên nhà
 • 1 camera ngoài trời cho sân trước và 1 camera nữa cho sân sau.
 • 1 camera trong nhà để giám sát trẻ em hoặc vật có giá trị.

Các yếu tố khác cần xem xét

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả các ngôi nhà đều giống nhau vì vậy mỗi ngôi nhà sẽ yêu cầu những thứ khác nhau. Các yếu tố khác mà bạn nên xem xét bao gồm:

 • Kích thước nhà: Những ngôi nhà lớn hơn có thể cần nhiều camera trong nhà hơn vì có nhiều phòng hơn để giám sát.
 • Nhà phụ: Nếu bạn có thêm kho chứa hoặc các tòa nhà khác trong khuôn viên của mình. Bạn có thể cần mua thêm camera để lắp đặt camera bên trong / bên ngoài các tòa nhà đó.
 • Quy mô bất động sản: Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở nhiều vị trí, bạn có thể cần nhiều camera ngoài trời hơn. Đặc biệt là những camera có thể theo dõi khoảng cách xa.
 • Loại camera an ninh gia đình: Nếu bạn đang sử dụng camera có thể nhìn xa hơn hoặc có thể chụp các khu vực rộng hơn. Bạn có thể sử dụng ít camera hơn cho tất cả các khu vực bạn muốn bao quát.
 • Băng thông khả dụng: Việc có băng thông hạn chế có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cảnh quay camera an ninh của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có băng thông cần thiết để xử lý camera của mình.

Bạn vẫn còn bối rối?

Nếu bạn vẫn cần trợ giúp sau khi đọc hướng dẫn này, bạn luôn có thể liên hệ với Phú Bình Camera để được tư vấn thêm. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia giám sát giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ bạn từng bướ. Đừng để sự bối rối ngăn cản bạn có được sự an tâm đó và hãy để chúng tôi giúp bạn ngay hôm nay!

Như mọi khi, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào. Bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số 0942 219 668 hoặc kết nối với chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội:

Phú Bình Camera

Zalo Phú Bình Camera

Xem ngay: báo giá lắp đặt camera tại hà nội

Tham khảo:


Hiện nay, Phú Bình nhận dịch lắp đặt camera tại nhà, tại công ty, văn phòng, cửa hàng, trường học… tại khu vực Hà Nội và các khu vực lân cận. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, sẽ nhanh chóng tới lắp đặt và hỗ trợ 24/7 cho bạn.

Với những điều kiện trên, hãy đến với Phú Bình Camera trong dịch vụ sửa chữa camera giám sát Liên hệ chúng tôi Hotline: 0942 219 668 để được tư vấn, báo giá bạn nhé.

 1. Lắp đặt camera tại Hà Đông
 2. Lắp đặt camera tại Thanh Xuân
 3. Lắp đặt camera tại Từ Liêm
 4. Lắp đặt camera tại Hoàng Mai
 5. Lắp đặt camera tại Long Biên
 6. Lắp đặt camera tại Hai Bà Trưng
 7. Lắp đặt camera tại Đan Phượng
 8. Lắp đặt camera tại Sóc Sơn
 9. Lắp đặt camera tại Đống Đa
 10. Lắp đặt camera tại Mỹ Đình
 11. Lắp đặt camera tại Cầu Giấy