Công dụng chính khi lắp đặt camera là theo dõi, ghi lại hình ảnh. Tuy nhiên nhiều người dùng sử dụng camera thấy hình ảnh bị mờ, kém chất lượng. Chiếc camera không quan sát rõ, trở thành vật “có cũng như không”. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh camera?.

Ống kính

Ống kính là một bộ phận quan trọng để ghi lại hình ảnh của camera. Mỗi ống kính có thông số khác nhau có một độ phân giải quang học khác nhau. Hình ảnh được ghi lại nhờ ống kính đưa các tia sáng đến điểm ảnh trên cảm biến. Ống kính có chất lượng cao thì sẽ nhận các tia sáng và đưa đến chính xác điểm đến trên bảng cảm biến.

Do đó, ống kính có chất lượng càng cao thì hình ảnh ghi lại càng chính xác, rõ nét, không bị mờ nhòe.

Chất lượng camera

Tham khảo: báo giá lắp đặt camera tại nhà

Cảm biến hình ảnh

Cảm biến hình ảnh của camera sẽ làm nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện. Tùy theo cường độ của ánh sáng nơi camera quan sát mà cảm biến sẽ tạo ra những thông tin hình ảnh khác nhau. Sau đó bộ xử lý dữ liệu sẽ xử lý thông tin này để chuyển thành tín hiệu hình ảnh để bộ phận xử lý hình ảnh có thể ghi lại và hiển thị trên máy tính, điện thoại.

Do đó chỉ mỗi ống kính tốt thôi chưa thể đảm bảo hình ảnh rõ nét của camera mà còn phải xem xét đến cảm biến của camera.

Chất lượng camera

Hãy quan tâm đến bộ xử lý hình ảnh khi lắp đặt camera

Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của camera là bộ xử lý tín hiệu hình ảnh. Đây là bộ phận có nhiệm vụ chuyển đổi thông tin thu được thành hình ảnh hiển thị trên máy tính, điện thoại…v.v.

Đây là bộ phận được coi là bộ não thông minh của camera. Bởi lẽ bộ phận này có thể điều khiển các công cụ liên quan đến hình ảnh như: tự động lấy nét, chế độ ngày đêm, chống ngược sáng….

Xem thêm: camera wifi không dây

Chuẩn nén hình ảnh chất lượng của camera

Muốn hình ảnh thu được từ camera rõ nét đồng nghĩa bạn phải dùng camera có chất lượng phân giải cao. Và hình ảnh thu được sẽ có dung lượng lớn. Do đó camera cần trang bị chuẩn nén hình ảnh để đảm bảo hình ảnh thu được rõ nét mà dung lượng dữ liệu không quá lớn.

Với những dòng camera sử dụng công nghệ chuẩn nén hình ảnh mới nhất sẽ giúp bạn ghi lại hình ảnh sắc nét mà vẫn tiết kiệm tối đa dung lượng ổ cứng.

Ngoài ra điều kiệm môi trường cũng có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của camera. Trong điều kiện mưa, bụi thì hình ảnh của camera cũng bị ảnh hưởng phần nào. Thêm nữa mắc dù đã có bộ xử lý hình ảnh để chống ngược sáng nhưng với cường độ ánh sáng quá mạnh thì camera vẫn không thể cho hình ảnh được tốt nhất. Do đó tốt nhất khi lắp camera nên tránh lắp nơi ngược sáng.

Chất lượng camera

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của camera. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng sự an toàn của khách hàng.

Dịch vụ lắp đặt các Quận nội thành Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera tại nhà Hà Nội hoặc sửa chữa camera an ninh hãy liên hệ ngay với Phú Bình camera để được tư vấn lắp đặt, camera chính hãng, bảo hành dài lâu, giá tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt camera tại Hà Nội với tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội.