Lắp đặt Camera quan sát là một phương pháp hữu hiệu trong việc bảo vệ an ninh, theo dõi làm việc và các hoạt động cần thiết. Lợi ích của camera quan sát trong việc lắp đặt tại nhà, tại công ty, văn phòng hay trường học là thiết thực. Tuy nhiên, để có thể mang lại tối đa hiệu năng và cho hình ảnh camera chân thực, sắc nét nhất. Thì cách chọn góc lắp đặt camera quan sát là rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý trong cách chọn lắp đặt, góc, hướng của các loại camera quan sát trong nhà, ngoài trời hoặc các điểm công cộng.

1. Lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng, xưởng, showroom…

Cách 1: Lắp đặt camera quan sát nối đuôi nhau

Lắp đặt camera nối đuôi nhau theo nguyên tắc: Camera 1sẽ nhìn thấy camera 2, camera 2 sẽ nhìn thấy camera 3. Vì vậy trong cùng một vị trí, bạn cần phải set 2 camera có thể quan sát được và có thể hỗ trợ cho nhau. Hỗ trợ qua lại với nhau. Ví dụ: Camera 1 không quan sát do thời điểm đó nó bị mất hình hay bị nhiễu thì camera số 2 có thể hỗ trợ. Điều này sẽ giúp chúng ta ghi lại hình ảnh một cách liên tục mà không bị gián đoạn.

lắp đặt camera quan sát nhà xưởng
lắp đặt camera quan sát tại nhà xưởng và những điều lưu ý

Trường hợp lắp đặt như thế chỉ phù hợp lắp đặt camera trong những không gian rộng. Như những nhà xưởng lớn trên khoảng 100m2, những khu vực có nhiều vách ngăn, có nhiều lối đi.

Cách 2: Lắp đặt camera quan sát chéo

Lắp đặt camera theo nguyên tắc: Camera 1 sẽ nhìn thấy camera 2, camera 2 sẽ nhìn thấy camera 1. Tại vị trí trung tâm thì 2 camera quan sát đều thấy được hết. Phương pháp này chỉ phù hợp với những không gian nhỏ khoảng 30-50m2. Những không gian vuông hoặc hình chữ nhật, vì mỗi không gian chỉ cần 2 camera là có thể quan sát hết toàn bộ.

lắp đặt camera quan sát tại nhà
lắp đặt camera quan sát tại gia đình và lưu ý nhỏ

2. Vị trí Lắp đặt các thiết bị camera trong nhà

Khi lắp đặt các thiết bị camera trong nhà, chúng ta thường sử dụng camera bán cầu. Lắp đặt camera trong nhà thuận lợi hơn ngoài trời vì địa hình lắp đặt thuận lợi hơn. Tuy nhiên cần lưu ý, tránh việc lắp camera với nguồn sáng, ánh đèn hoặc cửa ra vào nếu trong khu tối. Việc lắp góc quay tốt sẽ cho chúng ta màu sắc cũng như ánh sáng đẹp. Và trường quan sát rộng để bảo đảm an ninh cũng như giảm thiểu diện tích.

  • Cần lắp camera ở những vị trí cùng hướng sáng, tránh trường hợp bị chói, ánh sáng bị mờ đi. Nếu trường hợp bất đắc dĩ, bạn cần lắp vị trí đó. Thì bạn cần được tư vấn lắp đặt camera từ kỹ thuật. Chọn camera tốt nhất, chống ngược sáng để lắp ở vị trí đó để có ánh sáng tốt nhất.
  • Cần tránh lắp camera dưới máy lạnh, vì gần máy lạnh sẽ có độ ẩm cao làm cho thiết bị ẩm, tích nước và dễ hư hỏng.
  • Tránh lắp gần vị trí những đường ống nước, những khu vực có ống nước chạy qua. Vì sử dụng một thời gian lâu nước dễ bị rò rỉ và dễ bị thấm. Điều này gây nên rò rỉ nước và dễ bị hư.
  • Khi lắp ngoài trời, camera dễ bị hư. Nên chọn camera có hộp đựng kín, trét silicon hoặc các vật dẻo để bảo vệ camera.
  • Tránh các đường dây điện 3 pha để tránh bị nhiễu camera làm ảnh hưởng tới hình ảnh.

Phú Bình Camera là đơn vị tư vấn – khảo sát – lắp đặt camera chất lượng nhất tại Hà Nội.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt camera và phân phối các camera Dahua, camera Hikvison chính hãng. Phú Bình Camera được các gia đình, công ty, trường học lựa chọn làm đơn vị tin cậy dài lâu.

Mọi yêu cầu tư vấn, báo giá xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ PHÚ BÌNH CAMERA®

Số 8A, Ngõ 3 Đường Cầu Bươu, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

⭐⭐⭐⭐⭐

🔰 Mã Số Thuế: 0108622951

🔰 Website: htpps://phubinhcamera.vn/

 Email: phubinhcamera24.7@gmail.com

📲 Hotline: 0942 219 668 – icon-zalo 0942 219 668