– Bạn có muốn giám sát quầy thu ngân mà nhân viên đang ngồi?

– Bạn có muốn giám sát khách hàng mua hàng?

– Bạn có muốn ngăn chặn hành vi trộm cắp và bắt những kẻ trộm đó không?

– Bạn có muốn đảm bảo rằng an ninh khu vực hạn chế đang được duy trì hằng ngày không?

– Bạn có muốn giữ tài sản của bạn an toàn khỏi những tên trộm không?

– Bạn có muốn giữ an toàn cho nững người thân yêu của mình không?

– Bạn có muốn theo dõi giám sát hàng tồn kho của mình không?

– Bạn có muốn tăng năng suất làm việc của nhân viên không?

Những Điều Phải Biết Trước Khi Mua Và Lắp Đặt Bộ Camera Giám Sát?

Mỗi doanh nghiệp hay ngôi nhà đều có các yêu cầu bảo mật riêng và nhu cầu riêng khác nhau. Phú Bình sẽ chia sẽ tất cả những gì bạn cần biết trước khi lưa chọn mua và lắp đặt bộ camera giám sát cho ngôi nhà mình.

– Trước khi mua và lắp đặt một bộ camera giám sát, bạn cần phải xác định ngân sách giành cho nó là bao nhiêu?

– Bạn phải tìm hiểu trước 1 chút nên lắp camera wifi không dây hay lắp trọn bộ camera Analog có dây hoặc bộ camera ip có dây.

– Bạn cần quyết định số lượng camera muốn lắp, vị trí nơi bạn muốn gắn nó trong nhà hay ngoài trời ?

– Bạn muốn thời gian lưu trữ hình ảnh xem lại trong bao nhiêu lâu?

– Bạn cũng sẽ tìm hiểu về độ phân giải, phạm vi bao phủ ống kính camera, camera tầm nhìn xa và gần, camera chụp biển số xe, camera có thể chống lại các yếu tố thời tiết hoặc nhiệt độ khắc nghiệt, camera xoay nghiêng và thu phóng…

Camera trong nhà hay ngoài trời?

Tôi có nên sử dụng camera trong nhà camera ngoài trời không?

Camera ngoài trời: Mặc dù điều này thường không được chú trọng hay khuyến khích, nhưng đôi khi một camera có khả năng quay ngoài trời sẽ sử dụng được trong nhà. Trong các trường hợp như ngoài trời không có tấm chắn, nhà máy nơi có hơi nuóc, hóa chất hoặc các yếu tố tương tự xung quanh, thì lắp mắt camera ngoài trời sẽ phù chẩn hơn.

camera ngoài trời

Camera trong nhà: Camera trong nhà lại không nên sử dụng lắp ngoài trời vị sẽ nhanh bị hỏng hoặc có độ bền không cao, camera có nguy cơ bị hỏng do thời tiế, các điều kiện khắc nghiệt khác.

camera lắp trong nhà

Loại Camera Nào Phù hợp cho bạn?

Trước khi mua hoặc lắp đặt một chiếc camera, có những thông số và câu hỏi nhất định bạn nên suy nghĩ.

Khu vực bạn cần giám sát là bao nhiêu?

khu vực cần camera quan sát

Phạm vi camera ngoài trời tùy theo vào điều chình hướng nhìn camera về đâu muốn nhìn xa hay hẹp có thể điểu chỉnh góc nhìn của camera và cho phép người dùng bao quát phạm vi và độ sâu độ rộng khác nhau của các đối tượng và khu vực.Tuy nhiên để lắp camera phù hợp với bạn, hãy xem xét kích thước và khoảng cách từ camera của đối tượng bạn muốn giám sát.

Ống kính nhỏ hơn hoạt động tốt nhất sẽ cho tầm nhìn rộng, về cơ bản, nếu bạn muốn chụp cảnh rất rộng và thoáng hãy lấy một ống kính nhỏ hơn

Ống kính lớn hơn sẽ tập trung hơn và có thể mang lại nhiều chi tiết hơn cho hình ảnh, tiêu điểm của nó cũng sẽ đẹp hơn và nhìn ít hơn từ góc nhìn ngang hoặc rộng.

Xem thêm: Dịch Vụ Sửa Chữa Camera Nhanh Tại Nhà _ Tại Hà Nội

Khi nào cần camera có ống kính zoom?

Là khi bạn muốn nhìn xa và muốn chi tiết hơn về điểm đó, Hầu hết các camera PTZ đều có ống kính mà có thể zoom thu phóng. Một ví dụn về ống kính có thể thu phóng là ống kính đa tiêu cự 2,8 ~12mm phổ biến, có thể sử dụng cả góc rất rộng 2,8mm cũng như 12mm hẹp và tập trung hơn.

camera PTZ zoom

Tầm nhìn ban đêm đến mức nào?

Hầu hết bất kỳ camera nào đều có chức năng quan sát ban ngày và ban đêm. Tầm nhìn ban đêm thường hoạt động tự động hồng ngoại sẽ tự bật, các cảm biến thông minh có thể nhận ra sự thay đổi về ánh sáng và chuyển sang tầm nhìn ban đêm khi đang chạy. Đèn LED mạnh hơn cho phép người dùng nhin ra xa hơn 30m, bất kể bóng tối.

Camera Analog?

Camera analog không khác biệt so với camera IP, chúng đơn giản chỉ là dùng dây đồng trục kết nối với đầu ghi thay vì cáp mạng Internet, chúng khá cồng kềnh, khá lằng ngoằng với rất nhiều dây cáp đồng trục và dây điện khắp nơi.

Camera IP?

Camera mạng thường được gọi là camera IP, là thiết bị giám sát thiết bị tiên tiến hiện nay, camera IP hoạt động bằng cả cáp mạng Internet cấp nguồn và dữ liệu. Điều này giúp đơn giản hóa việc đi dây vì bạn chỉ cần đi một dây cáp mạng internet để kết nối camera với đầu thu ghi hình, Hơn nữa camera IP mã hóa và xử lý các cảnh quay được ghi trên camera làm tăng đáng kể chất lượng hình ảnh.

Xem thêm: 3 Mẫu camera không dây Hiện Đại_Rẻ và siêu Bền?

So sánh camera Analog so với camera IP?

Camera Analog được kết nối với đầu thu ghi hình DVR bằng cáp đồng trục, nếu camera quá xa, hình ảnh sẽ bắt đầu có màu sắc giả tạo xen kẽ, nhiễu hoặc đơn giản là mất hẳn hình ảnh. Một ưu điểm lớn của camera analog dùng dây cáp đồng trục là chúng rất ít gặp sự cố mất kết nối.

Camera IP vượt trội hơn camera Analog, đây là một giải pháp nhanh hơn và dài hơn. Tốc độ cho phép các camera IP tạo ra hình ảnh cực kỳ sắc nét và rõ ràng mà camera analog đồng trục không thể xử lý. Camera IP truyền dữ liệu kiểu END-TO-END chỉ đơn giản là tạo ra ra không gian thoáng hơn về chất lượng, nếu bạn xác định muốn lắp đặt hệ thống camera giám sát nhiều vị trí cho ngôi nhà mình, chúng tôi khuyến khích tán thành với việc lắp đặt camera IP.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm Mua Camera Wifi Tự Lắp Tưởng Rẻ Hóa Ra Không Hề Rẻ?

Để được tư vấn kỹ hơn và nhu cầu mua và lắp đặt một camera hay một hệ thống camera giám sát hay liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0942.219.668 or 0988.129.181 để được các nhân viên qua trực tiếp tận nhà tận nơi khảo sát tư vấn trực tiếp trước khi có quyết định lắp camera. Hoặc có nhu cầu tham khảo Bảng báo giá dịch vụ lắp đặt camera tại nhà, báo giá sửa chữa camera cũ tại nhà xin mời truy cập trang web: https://phubinhcamera.vn/  của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn.