Lắp đặt camera tại nhà để đảm bảo an toàn đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên một số sai lầm do sơ suất, chủ quan tưởng chừng như đơn giản lại có thể khiến người dùng phải trả giá đắt. Vì vậy hãy chắc chắn mình nắm được những sai lầm này trước khi lắp đặt camera tại nhà.

sai-lam-khi-lam-dat-camera-giam-sat

1. Chủ quan trong vấn đề bảo mật

Lắp đặt là việc của đơn vị làm dịch vụ, tuy nhiên để sử dụng gia chủ sẽ cẩn cài đặt và thiết lập phần mềm quản lý. Mặc dù không quá khó khăn nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Do đó nhiều gia chủ thường chủ quan mà không quan tâm đến vấn đề bảo mật cá nhân. Các gia chủ thường mắc những sai lầm như:

1.1: Sử dụng thông tin tài khoản mặc định

Nhiều người dùng thường để nguyên thiết lập mặc định của nhà sản xuất thiết bị trong quá trình sử dụng. Những thiết lập bảo mật cá nhân đó bao gồm: user, passwrod, port, địa chỉ ip. Thường những thông tin này nhà sản xuất sẽ để dạng public (công khai không cần mật khẩu) hoặc để mật khẩu đơn giản.

Những thông tin mặc định này hoàn toàn có thể được “mò” thấy hoặc dễ dàng tìm thấy trên mạng. Khi đó những kẻ có ý đồ có thể xâm nhập và hệ thống quản lý và kết nối với camera nhà bạn. Và tất nhiên lúc này từ việc lắp đặt thiết bị nhằm đảm bảo an toàn thì giờ lại chẳng còn an toàn nữa.

lap-dat-camera-giam-sat

1.2: Nhờ người khác lắp đặt và quản lý.

Một trong những thói quen sai lầm nữa của nhiều gia chủ hiện nay đó là nhờ người khác lắp đặt rồi “để họ quản lý luôn”. Sau khi lắp đặt thiết bị nhiều gia chủ thường đọc luôn tên đăng nhập vùa mật khẩu cho đơn vị dịch vụ để cài đặt. Và sau đó người dùng lại không thay đổi mật khẩu nữa. 

Điều này đồng nghĩa với việc thông tin bảo mật cá nhân của bạn đã có người ngoài biết, và tất nhiên đó là điều không nên chút nào.

Vậy nên để tránh rò rỉ hình ảnh, thông tin từ gia đình và tránh những điều không đáng có. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tự tay gõ password cho thiết bị của gia đình mình nhé. 

=> Báo giá lắp đặt camera tại nhà

2. Lắp đặt camera có ổ cứng với dung lượng quá thấp

Camera không chỉ để quan sát hoạt động trực tiếp mà còn để lưu trữ dữ liệu giúp gia chủ xem lại khi cần thiết. Và ổ cứng chính là nơi lưu trữ toàn bộ giữ liệu thu được từ camera. Do đó nếu thiết bị có ổ cứng với dung lượng quá thấp thì ngoài vấn đề lưu trữ thì hiệu năng hoạt động của hệ thống cũng bị ảnh hưởng. 

Trong một số trường hợp cần thiết, người dùng cần xem lại ghi hình của camera từ 20 ngày, 1 tháng, thậm chí là vài tháng trước. Đối với những thiết bị ổ cứng quá thấp thì điều này là không thể. Do đó bạn nên chọn thiết bị có ổ cứng với dung lượng lưu trữ được dữ liệu phù hợp với nhu cầu của gia đình. 

Thêm nữa bạn cũng nên chọn thiết bị có tốc độ đọc và ghi tốt tránh làm chậm hệ thống giám sát của mình.

lap dat camera tai ha noi

3. Lựa chọn camera giám sát có độ phân giải thấp

Độ phân giải là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của camera. Thông số này không cần quá cao nhưng cần phải đủ và phù hợp với không gian và đối tượng cần quan sát. Việc lắp đặt thiết bị giám sát có độ phân giải thấp hoặc không phù hợp với không gian sẽ dẫn đến việc khố xác định đối tượng cần quan sát. 

Vì vậy hãy tham khảo kĩ, lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín và chuyên nghiệp để được tư vấn chi tiết sản phẩm phù hợp nhất với gia đình bạn. 

=> 5 camera Wifi không dây tốt nhất 2020

4. Lắp đặt thiết bị sai nhu cầu, mục đích

Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng của gia chủ mà sẽ có những vị trí lắp đặt thiết bị giám sát tương ứng. Từ đó có những camera phù hợp với từng vị trí.

Ví dụ như sử dụng camera trong nhà để lắp ngoài trời hoặc ngược lại. Sử dụng camera quay quét PTZ thay cho camera cố định sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của thiết bị. Các vấn đề có thể sảy ra như hình ảnh không rõ, không quan sát hết được vùng cần quan sát. Thậm chí còn làm tăng chi phí không đáng có cho gia chủ…v.v.

5. Tin tưởng nhầm nơi – “giao trứng cho ác”

Trước khi lắp đặt camera hãy tham khảo và đặt ra các câu hỏi:

  • Tại sao những loại camera này lại rẻ thế?
  • Tại sao đơn vị này làm chi phí thấp thế còn đơn vị kia thì không?
  • Người lắp đặt camera cho gia đình bạn là ai? Một người chuyên nghiệp hay một anh chàng sửa xe ở đâu đó?

Camera giám sát gia đình bạn không phải là bộ quần áo mua ngoài chợ không thích thì bỏ đi. Đây là thiết bị ảnh hưởng đến an toàn của gia đình bạn. Vậy nên hãy cân nhắc khi đưa ra mọi quyết định.

Để đảm bảo chất lượng, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp như Phú Bình camera (phubinhcamera.vn) để tham khảo, lắng nghe tư vấn rồi đưa ra quyết định.

 

Phú Bình Camera lắp đặt camera tại Hà Nội

Với những điều kiện trên, hãy đến với Phú Bình Camera trong dịch vụ lắp camera tại Hà Nội. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn, báo giá lắp đặt camera tại Hà Nội bạn nhé.