Nếu như 10 năm vừa trước, việc lắp đặt camera giám sát gì thứ gì đó “xa xỉ” đối với nhiều cá nhân tập thể. Thì trong vòng năm năm gần đây hệ thống an ninh này đã dần trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên, đi cùng với nó cũng không ít rắc rối cho người dùng từ vệc bảo mật thông tin. Thậm chí nhiều trường hợp còn gây nguy hiểm cho gia chủ. Vậy khi lắp đặt và sử dụng camera, người dùng phải làm sao để không bị rò rỉ thông tin?

lắp đặt camera

Xem thêm: camera wifi không dây

Những mối nguy hiểm khi bị rò rỉ thông tin từ camera giám sát

Hệ thống camera giám sát gia đình bị “kẻ xấu” xâm nhập dẫn đến rò rỉ thông tin gây nhiều rắc rối cho người sử dụng. Thậm chí nhiều trường hợp còn ảnh hưởng đến danh dự hoặc gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.  Cụ thể những mối nguy hiểm đó là gì?

 • Lộ hình ảnh, hoạt động trong nhà: Mặc dù có thể các hoạt động trong nhà rất bình thường. Đơn thuần là các hoạt động thường ngày như dọn nhà, nấu bếp hay thư giãn xem phim…v.v. Tất cả đều không cần giấu nhưng chắc chắc không ai muốn mình và gia đình bị “người lạ” theo dõi 24/24. Điều ấy thật khó chịu và bất lịch sự đúng không?
 • Dễ bị kẻ xấu đột nhập vào nhà : Khi hệ thống camera giám sát bị rò rỉ, “kẻ xâm nhập” dễ dàng theo dõi mọi ngóc ngách, địa hình, thậm chí biết rõ trong nhà bạn có những gì. Dễ dàng nắm được mọi thói quen hoạt động của người trong nhà. Từ đó hắn có thể dễ dàng lợi dụng khi sơ hở để đột nhập vào nhà đánh cắp tài sản. Hoặc nguy hiểm hơn là gây hại cho con người, bắt cóc…v.v.
 • Lộ hình ảnh nhạy cảm: Đôi khi, ở môi trường riêng như ngôi nhà của bạn, bạn sẽ vô tư làm làm việc cá nhân. Đôi khi có những việc hơi nhạy cảm mà không nên để người khác nhìn thấy mà quên rằng nhà mình có camera. Vậy sẽ rất không hay nếu thông tin hình ảnh từ camera bị rò rỉ ra ngoài đúng không?
 • Lộ thông tin mật: Đối với các doanh nghiệp, một số thông tin, hoạt động của công ty liên quan đến sự sống còn của doanh nghiệp. Vì vậy để đảm bảo không bị đối thủ “chơi xấu” hãy chú ý đến hệ thống camera.

lắp đặt camera

Ngoài ra rò rỉ thông tin là hệ thống camera giám sát còn gây nhiều rắc rối khác cho người dùng. Như “kẻ đột nhập” có thể xóa dữ liệu của camera, khiến bạn không thể thu thập bằng chứng khi cần thiết. Hoặc làm tê liệt hệ thống khiến bạn không thể quan sát trực tiếp từ camera, từ đó không biết việc đang sảy ra, không có hướng giải quyết kịp thời gây hậu quả nặng nề.

Tham khảo: Báo giá lắp đặt camera tại Hà Nội

Lắp đặt camera giám sát – làm sao để an toàn

Mặc dù có nhiều mối nguy hại khi lắp đặt và sử dụng hệ thống camera giám sát. Tuy nhiên đó chỉ sảy ra trong trường hợp camera bị rò rỉ thông tin. Trong khi đó những tiện tích mà camera giám sát mang lại là không thể phủ nhận. Hơn nữa việc bảo vệ an toàn thông tin camera hoàn toàn có thể, chỉ cần:

 • Lựa chọn camera giám sát:

 • Lắp đặt camera tại nhà Hà Nội được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Nhưng hãy cân nhắc và đảm bảo rằng thiết bị đó đủ an toàn, đủ khả năng bảo mật. Đôi khi rẻ hơn một chút nhưng có thể người dùng sẽ phải trả giá đắt ngay sau đó.
 • Đối mật khẩu ngay sau khi lắp đặt camera quan sát:

 • Sau khi lắp đặt hãy đổi mật khẩu, và đảm bảo chỉ bạn hoặc những người cần biết mới biết mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản trị camera.
 • Không đặt mật khẩu đơn giản:

 • Tuyệt đối không dùng mật khẩu mặc định, hoặc mật khẩu quá đơn giản (như: 123456789, abcdef…)
 • Lựa chọn những đơn vị lắp đặt camera uy tín:

 • Hãy là những người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn đơn vị lắp đặt camera giám sát cho mình. Những đơn vị uy tín, có chuyên môn sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp, an toàn. Hướng dẫn sử dụng chi tiết cũng như nhắc nhở bạn những điều cần lưu ý để tránh những sự cố không nên có.

lắp đặt camera

Trên đây là những chia sẻ từ kinh nghiệm làm nghề với hàng vạn khách hàng đã lắp đặt camera giám sát của Phú Bình Camera. Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ tiếp tục giúp khách hàng và người dùng hiểu hơn về hệ thống an ninh này. Từ đó đảm bảo an ninh cho mọi gia đình.

Đừng quên, nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera tại nhà Hà Nội hãy liên hệ ngay với Phú Bình camera để được tư vấn lắp đặt, camera chính hãng, bảo hành dài lâu, giá tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt camera tại Hà Nội với tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội.