Để kiểm tra hệ thống camera quan sát có hoạt động hay không, người dùng sẽ xem qua điện thoại hoặc máy tính. Thế nhưng không phải lúc nào cũng có thể dùng cách này. Vậy chỉ dùng mắt thường có nhận biết được không? Các dấu hiệu nhận biết là như thế nào?

Quan sát đèn hồng ngoại

Thông thường, hệ thống camera giám sát được trang bị đèn hồng ngoại. Nhờ đó vào buổi tối thiết bị camera giám sát sẽ phát ra đèn màu hồng rất dễ nhận thấy. Tuy nhiên, hiện nay nhiều thiết bị camera, kể cả camera ban đêm cũng không cần đèn hồng ngoại. Do đó quan sát đèn hồng ngoại không thể phát hiện ra camera có đang hoạt động hay không.

hệ thống camera quan sát

Tham khảo: báo giá lắp đặt camera hà nội

Đặc biệt, nhiều khách hàng không biết rằng, camera được cấp nguồn riêng biệt với đầu ghi hình.

Trong khi đó đầu ghi hình là thiết bị lưu trữ hình ảnh, camera chỉ là thiết bị thu hình ảnh để chuyển đến đầu ghi hình. Do đó nếu camera vẫn được cấp nguồn và hoạt động trong khi đầu ghi hình không hoạt động thì hệ thống camera hầu như vô ích.

Điều này một lần nữa khẳng định rằng, kể cả khi camera có đèn hồng ngoại và đèn hồng ngoại vẫn phát sáng thì cũng không có nghĩa là camera đang hoạt động.

Tuy nhiên, đối với hệ thống camera quan sát wifi không dây, camera sẽ thu tín hiệu và lưu trữ trực tiếp trên thẻ nhớ gắn liền với camera. Điều này sẽ đơn giản hơn để kiểm tra đèn trên thiết bị xem camera có hoạt động hay không. Tuy nhiên, nhược điểm của loại camera này là dễ bị đánh cách dẫn đến mất toàn bộ thông tin, hình ảnh kèm theo.

hệ thống camera quan sát

Xem thêm: lắp đặt camera tại hai bà trưng

Theo dõi cảnh báo từ đầu ghi hình của hệ thống camera quan sát

Hầu hết các đầu ghi hình hiện nay đều có tính năng cảnh báo người dùng. Nếu trong quá trình hoạt động, camera của bạn bị mất kết nối mạng hay lỗi ổ cứng thì đầu ghi sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo. Thông thường là tiếng kêu bíp bíp liên tục. Vậy nên, nếu trong quá trình sử dụng có tiếng phát ra bất thường từ thiết bị camera hãy liên hệ đơn vị bảo hành để khắc phục.

Tuy nhiên, nhiều khi chính những âm thanh này thường gây phiền phức, khó chịu cho chủ nhà nên nhiều người dùng có thể lựa chọn tắt tín hiệu này.

Ngoài ra, một số hệ thống camera còn được trang bị cảnh báo qua mail, điện thoại về hoạt động của hệ thống. Nhờ đó người dùng có thể nắm được tình hình của camera và có hướng xử lý kịp thời khi có sự cố sảy ra.

hệ thống camera quan sát

Vậy nên tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn những loại camera khác nhau, có nhiều chức năng khác nhau và lựa chọn những sử dụng những cảnh báo để theo dõi hệ thống camera của mình. Hãy liên hệ những đơn vị chuyên thiết bị an ninh để được tư vấn và lựa chọn những thiết bị an toàn, phù hợp.

Trên đây là tất cả những kiến thức về camera mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ thống camera an ninh.

Đừng quên, nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera tại nhà Hà Nội hãy liên hệ ngay với Phú Bình camera để được tư vấn lắp đặt, camera chính hãng, bảo hành dài lâu, giá tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt camera tại Hà Nội với tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội.