Lắp camera quan sát trong phòng ngủ – Nên hay Không nên? Đây là một câu hỏi hiện nay được rất nhiều gia đình quan tâm. Sau đây Phú Bình Camera sẽ chỉ ra những mặt tốt và xấu của việc lắp đặt camera trong phòng ngủ gia đình.

Phòng ngủ vốn là nơi riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Thông thường 2 loại phòng ngủ được chúng ta lựa chọn để lắp camera là phòng ngủ của con cái và phòng ngủ của gia đình. Đối với phòng ngủ của con cái, muc đích lắp camera là giúp bố mẹ có thể thuận tiện quan sát việc học tập, vui chơi và quản lý giờ giấc ngủ của con cái. Còn với phòng vợ chồng, đa số chỉ với mục đích là quản lý sát sao tài sản của gia đình.

Vì sao gia đình bạn lại nên lắp camera trong phòng ngủ? 

Thói quen của mỗi gia đình Việt là thường cất giữ những đồ có giá trị, hoặc trang sức, tiền bạc ở trong phòng ngủ hoặc là trong két sắt đặt trong phòng ngủ. Chính vì vậy mà việc lắp carema  quan sát trong phòng ngủ vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn an tâm hơn trong việc quản lý tiền bạc và an ninh trong nhà.

Nếu gia đình bạn có người giúp việc sống cùng, hoặc là một vài người ngoài không cùng họ hàng sống cùng, thì việc lắp camera sẽ giúp bạn yên tâm hơn mỗi khi không có ở nhà hay trong những chuyến công tác xa, bạn vẫn có thể dễ dàng quản lý và sát sao với gia đình.

Tuy nhiên, đối với những gia đình ít người chỉ có bố mẹ và con cái, người ngoài không thể ra vào được thì việc lắp camera trong phòng ngủ cũng không quá cần thiết.

Lưu ý khi lắp camera trong phòng ngủ: 

Điều quan trọng nhất khi lắp camera quan sát trong phòng ngủ là bạn tuyệt đối không được cho ai khác ngoài gia đình mình có thể truy cập hình ảnh trên camera. Để tránh trường hợp những hình ảnh của bạn ở trong phòng ngủ 2 vợ chồng bị phát tán, tống tiền hay những mục đích xấu khác hiện nay đang tràn lan trên mạng xã hội.

Xem thêm: Những dấu hiệu camera nhà bạn đã bị hack 

Những vị trí bạn nên lắp camera trong phòng ngủ: 

Nếu bạn không muốn camera chiếu trực tiếp vào giường ngủ của 2 vợ chồng thì tốt nhất nên đặt tủ hoặc két sắt khác hướng với giường. Tốt nhất là đặt cùng 1 phía với cửa ra vào. Khi đó, camera sẽ quan sát được cả cửa ra vào cả tủ và két quả bạn.

Khi camera quan sát ở phía cửa ra vào, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc giám sát ai ra vào phòng ngủ của mình vào thời điểm vào, để có thể dễ dàng kiểm soát hơn.

Dù bạn đang có nhu cầu muốn lắp camera quan sát trong phòng ngủ của vợ chồng hay con cái thì hãy nghiên cứu kĩ càng và thống nhất với từng thành viên của gia đình mình trước khi lắp nhé. Và hơn hết hãy lựa chọn cho gia đình mình một địa chỉ lắp đặt camera gia đình uy tín, bảo mật để giúp bạn có thể an tâm hơn trong việc quản lý tài sản của gia đình.

 Xem thêm: Vì sao các quán cafe nên lắp đặt camera quan sát?