Các đầu nối kết nối giữa dây cap với camera quan sát thường xuyên phải tiếp xúc với mọi loại thời tiết như : Nắng, mưa, môi trường ẩm ướt hoặc bụi bặm. Không chống được nước, các đầu nối bị vào nước có thể khiến camera giám sát có thể hỏng hoặc bị những lỗi không thể khắc phục được.

Nhưng hầu như tất cả các camera an ninh CCTV đều đi kèm với một giải pháp được cung cấp để chống mưa xâm nhập vào camera tại các đầu nối. Đó chính là đầu nối chống nước, chúng tôi nhấn mạnh một lần nữa, việc bảo vệ mưa gió xâm nhập vào đầu nối camera IP của bạn là điều về cùng quan trọng.

Để chống thống nước cho camera quan sát, bạn cần các loại vật tư sau

Kìm cắt dây cap
Kìm cắt dây cáp
  • Dụng cụ và vật liệu cắt dây cáp
  • Camera IP
  • Đầu nối chống nước

Các bước chống nước xâm nhập vào đầu nối

Hầu hết các camera an ninh CCTV đều có đầu nối chống nước do nhà sản xuất cung cấp. Trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng camera Hikvision nhé. Đầu nối chống nước của tất cả các hãng camera khác nhau hầu hết đều như nhau. Điều bạn cần đầu tiên là đảm bảo đầy đủ các bộ phận và xác định đầu nối chống nước.

Các bộ phận của đầu nối chống nước camera
Các bộ phận của đầu nối chống nước

a. Nắp nén

b. Gasket nén

c. Thân nén

d. vòng chữ O (roan cao su)

Đặt các thành phần trên vào cap trước khi bạn uốn đầu nối RJ45, chúng được đặt theo thứ tự sau: Mũ nén, Gasket nén, thân nén. Còn vòng chữ O thì đặt vào đầu nối RJ45 từ camera.

Sau đó bạn cần cắm đầu nối nhỏ vào ổ nối nhỏ RJ45 đến từ manera. Vặn chặt, đảm bảo rằng kết nối với máy ảnh đã được hoàn tất, nếu không thì bạn lại tháo ra rồi lắp vào một lần nữa.

Xem thêm một số bài viết:

Sau đó, lấy thân máy nén và vặn nó vào kết nối máy ảnh RJ45 nữ. Xoay nắp nén vào thân máy nén cho đến khi miếng đệm nén tạo ra một con dấu an toàn xung quanh cáp. Sau khi thực hiện, bạn cần kiểm tra lại tất cả các kết nối lại lần nữa để đảm bảo rằng nước và các tác nhân khác không thể xâm nhập vào hệ thống camera của bạn được.

Trường hợp đặt mua camera mà không có đầu nối chống nước

Như chúng tôi đề cập ở phần đầu, hầu hết các hãng sản xuất camera an ninh, camera quan sát hay camera tại nhà hay đơn vị lắp đặt camera tại nhà đều cung cấp đầu nối chống nước cho camera. Nhưng nếu bằng một cách nào đó, sự cố không có đầu nối chống nước cho camera thì bạn có thể liên hệ tới đại lý bán lẻ của chúng tôi để lấy. Hoặc nếu bạn mất thì bạn có thể mua phụ kiện camera của phubinhcamera.vn.

Phú Bình Camera là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt camera quan sátcamera ip wifi giá rẻ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá lắp đặt camera nhanh và tốt nhất, phù hợp nhất.