Yoosee là dòng camera wifi không dây đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Là top 4 thương hiệu camera wifi không dây được người dùng bình chọn là tốt và giá hợp lý nhất. Camera Yoosee sở hữu những tính năng ưu việt và vượt trội như: khả năng chống chịu mưa nắng cực tốt, hình ảnh sắc nét cả ngày lẫn đêm. Đặc biệt là khả năng quan sát và theo dõi trong đêm tối hiệu quả. Ngoài ra, Yoosee cũng có một mức giá phù hợp với người dùng của Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng như các dòng camera quan sát khác. Khi lắp đặt camera, sử dụng theo thời gian thì sẽ có những trục trặc, những lỗi khá khó chịu làm ảnh hưởng đến việc theo dõi, giám sát. Bài viết này, Phú Bình Camera  sẽ chia sẻ các bạn những lỗi thường gặp của Yoosee và cách khắc phục nó, mời các bạn tham khảo.

Camera Yoosee báo lỗi mạng bận, báo hình ổ khóa, ngoại tuyến

Việc Camera Yoosee báo lỗi mạng bận, ngoại tuyến sẽ có nhiều trường hợp xảy ra. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nhiều năm đúc rút lại, Phú Bình Camera nhận ra tình trạng này thường xảy ra sẽ nằm ở một trong 2 trường hợp dưới đây.

Trường hợp 1: Camera Yoosee Lỗi Mạng do mạng trên chiếc điện thoại của bạn sử dụng bị yếu.

camera wifi yoosee báo mạng bận
Có thể báo mạng bận do wifi/3G trên điện thoại yếu

Trong trường hợp này, trên thiết bị của bạn sẽ hiện thị một giao diện Ngoại tuyến hoặc Mạng bận. Bạn để ý ở dưới góc trái màn hình sẽ hiển thị phần này. Hãy để ý kỹ một chút nhé.

fix lỗi camera ngoại tuyến

Cách khắc phục cho trường hợp này là bạn hãy kết nối điện thoại của bạn với wifi khác có tín hiệu tốt hơn và ổn định hơn. Hoặc bạn hãy chờ cho mạng Wifi/3G của bạn kết nối tốt trở lại. Bạn cũng có thể thử khởi động lại điện thoại của bạn và mở lại test xem sao.

Trường hợp 2: Camera Yoosee Lỗi Mạng do Modem Wifi/3G

Nếu kiểm tra mạng wifi/3G trên điện thoại của bạn hoạt động tốt và ổn định. Rất có khả năng là mạng kết nối với Camera Yoosee có vấn đề. Có thể mạng của nhà bạn đang bị mất internet khiến cho việc kết nối camera ip với điện thoại bị gián đoạn, offline. Trong trường hợp có quá nhiều thiết bị kết nối đến Modem(mạng wifi) thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+ Modem wifi mạng nhà bạn sẽ hạn chế số truy cập, do đó camera sẽ không thể kết nối với wifi.

+ Nhiều thiết bị kết nối đến Modem quá, do đó khiến băng thông tiêu tốt đến giới hạn.

Cách khắc phục cho vấn đề này khá đơn giản và dễ dàng: Bạn chỉ việc khởi động lại Modem Wifi, rút điện ra và chờ khoảng 4-5 phút rồi cắm lai modem wifi để reset kết nối mạng. Thông thường, sau cách này thì vấn đề lỗi mạng bận, offline hay ngoại tuyến sẽ hoàn toàn được khắc phục.

“Nếu làm theo cách này mà vẫn xảy ra trường hợp lỗi như vậy thì cách tốt nhất là hãy liên hệ với kỹ thuật lắp đặt camera tại nhà để được xử lý lỗi tốt nhất.”

Một số lưu ý khi sử dụng camera Yoosee wifi không dây

Hẳn sau khi tham khảo cách khắc phục trên, bạn đã biết được một mạng wifi mạnh, ổn định và đường truyền tốt là yếu tố cần thiết. Một số lưu ý dưới đây sẽ là những chia sẻ tuyệt vời cho bạn để việc sử dụng lắp đặt camera quan sát . 

  • Hãy đảm bảo khoảng cách giữa camera wifi không dây của bạn và bộ phát wifi trong khoảng dưới 7m để kết nối ổn định nhất.
  • Tắt hết các thiết bị sử dụng kết nối wifi khi không sử dụng đến.
  • Nên khởi động lại wifi trong nhà 1 lần 1 tuần để mạng của bạn luôn hoạt động ổn định. Đồng thời, hãy xóa hết các dữ liệu không cần thiết.
  • Nếu sử dụng nhiều nhu cầu cao, thì hãy nâng cấp gói mạng của bạn lên cao hơn để kết nối được tốt.

Tóm lại

Thông thường, việc camera Yoosee lỗi mạng mạng bận, mạng yếu hay offline ngoại tuyến thì chủ yếu là do mạng wifi yếu, mất kết nối hoặc không ổn định. Trong trường hợp bạn Camera wifi của bạn có vấn đề về kỹ thuật, hãy liên hệ ngay với Phú Bình Camera để được hỗ trợ, tư vấn, báo giá và lắp đặt hệ thống camera an ninh tốt nhất.