Camera 360 độ đang là dòng camera được rất nhiều người lựa chọn lắp đặt. Vậy thì camera 360 độ là gì? camera 360 có những ưu điểm gì? Hãy cùng Phú Bình Camera tìm hiểu qua bài chia sẻ này nhé.

camera 360 độ lắp đặt camera tại nhà

>>> Xem ngay: trọn bộ 8 camera hikvision 2mp chất lượng cao về hình ảnh và mọi góc độ

Camera 360 độ là gì?

Camera 360 độ hay còn được gọi là camera quan sát toàn cảnh. Đây là dòng camera quan sát mới trong ngành camera an ninh. Và cũng là dòng camera lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Khác với camera giám sát truyền thống chỉ có góc nhìn hạn chế. Camera cho phép bạn nhìn được toàn bộ khu vực xung quanh với góc nhìn bao quát nhất. Từ đó giúp cho bạn giảm bớt ngân sách đầu tư nhiều thiết bị, lắp đặt camera và bảo trì.

Mẫu camera 360 độ này được thiết kế dạng vòm cố định. Chính vì thế có thể linh hoạt bố trí treo trên tường hay ốp trần. Mọi vị trí luôn thích hợp cho nhu cầu quan sát những nơi có diện tích rộng hay nhiều góc.

Đồng thời, camera 360 cũng cung cấp đầy đủ thông tin và hình ảnh cho người nhìn những vị trí cần quan tâm.

lắp đặt camera tại nhà camera 360 độ

Ưu điểm vượt trội của camera 360

Một trong những ưu điểm vượt trội đầu tiên phải kể đến của dòng camera này là có sự hỗ trợ sử dụng công nghệ PoE (Power over Ethernet). Nó cho phép cung cấp nguồn camera qua cáp mạng. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí thi công đi dây khi lắp đặt camera tại nhà và đơn giản hơn cho quá trình bảo trì sản phẩm.

Không những thế, công nghệ Dewarping cũng được biết đến như một kĩ thuật chỉnh sửa hiện tượng méo hình quang học. Do được sử dụng ống kính mắt cá (fisheye) mà những camera 360 đời cũ thường trang bị.