Nhiều người đã biết rằng việc bảo vệ camera an ninh của bạn khỏi bị hack là rất quan trọng . Bởi vì tội phạm có thể sử dụng camera để theo dõi bạn trong thời gian thực. Nhưng việc bảo vệ quyền truy cập camera an ninh của bạn cũng quan trọng không kém. Bởi nếu tội phạm có quyền truy cập, chúng có thể xác định được các kiểu cách trong lối sống của bạn và tìm ra cách thực hiện tội ác chống lại bạn một cách hiệu quả. Để ngăn chặn điều này xảy ra, có một số mẹo đơn giản cần ghi nhớ.

Lắp trọn bộ 14 camera Hikvision 2.0-1080P-tại trường mầm non 147 Nguyễn Thái Học-Ba Đình-HN

Thay đổi mật khẩu thường xuyên

Một trong những cách đơn giản nhất để bảo vệ khỏi những người lạ truy cập cảnh quay bảo mật của bạn là sử dụng mật khẩu mạnh cho hệ thống camera giám sát của bạn và thay đổi mật khẩu thường xuyên. Bằng cách có một mật khẩu mạnh, bạn sẽ khiến người khác khó đoán được mật khẩu của bạn và có quyền truy cập. Nếu bạn thay đổi mật khẩu thường xuyên, bọn tội phạm sẽ không thể xâm nhập vào hệ thống của bạn, ngay cả khi mật khẩu cũ của bạn bị rò rỉ.


Tham khảo các dịch vụ:


Cập nhật hệ điều hành

Một cách đơn giản khác để bạn tăng cường khả năng truy cập cảnh quay bảo mật là luôn cập nhật phần mềm. Rất nhiều lần, bọn tội phạm có quyền truy cập bằng cách tìm ra các lỗ hổng của phần mềm. Các nhà sản xuất luôn đưa ra các bản cập nhật và bản vá để chống lại những vấn đề này. Do đó, hãy đảm bảo luôn cập nhật hệ thống lắp đặt camera của bạn và chú ý đến các bản cập nhật mới.

bảo mật camera an ninh

Suy nghĩ lại về việc sử dụng một đám mây

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng máy chủ đám mây để lưu trữ các bản ghi âm của mình. Thì bạn hãy thử xem ưu điểm của chúng có lớn hơn nhược điểm không. Với đám mây, tất cả các cảnh quay bảo mật của bạn sẽ được tự động tải lên và sao lưu vào máy chủ đám mây trực tuyến. Thật tiện lợi vì nó không yêu cầu bộ nhớ vật lý, nhưng các đám mây dễ bị tấn công, có nghĩa là cảnh quay bảo mật của bạn có thể bị người khác truy cập .. Tuy nhiên, giống như các nhà sản xuất camera an ninh, các nhà cung cấp đám mây thường xuyên đưa ra các bản cập nhật để sửa các lỗ hổng.

Bảo mật bộ định tuyến

Hệ thống giám sát của bạn không phải là thứ duy nhất cần bảo mật; bộ định tuyến mà hệ thống của bạn được kết nối cũng sẽ yêu cầu đủ bảo mật. Khi bạn kết nối các thiết bị của mình với bộ định tuyến, bạn đang mở ra một con đường từ các thiết bị đến Internet mà bọn tội phạm có thể xâm nhập. Điều này có thể khiến cảnh quay bảo mật của bạn có nguy cơ bị truy cập. Giống như hệ thống giám sát, bạn nên tăng cường bảo mật cho bộ định tuyến của mình bằng cách thay đổi mật khẩu và cập nhật chương trình cơ sở thường xuyên.

Tổng kết lại

Cho phép người lạ truy cập cảnh quay bảo mật của bạn có thể khiến bạn có nguy cơ phạm tội. Bảo vệ cảnh quay bảo mật của bạn cũng quan trọng như bảo vệ camera của bạn.  Và điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách thực hành thói quen sử dụng mật khẩu tốt hơn và cập nhật chương trình thường xuyên.

Với dịch vụ lắp đặt camera tại nhà Hà Nội của Phú Bình Camera, bạn sẽ có được một hệ thống bảo mật an ninh tuyệt đối. Chắc chắn rằng, giá lắp camera tại nhà của chúng tôi luôn rẻ hơn các đơn vị khác. Đồng thời vẫn đảm bảo yếu tố bảo mật cho bạn và đi kèm một dịch vụ tuyệt vời.


Tham khảo dịch vụ lắp đặt camera wifi của Phú bình Camera