Đối với một số doanh nghiệp nhỏ, việc ngăn chặn trộm cắp khá quan trọng. Nếu bạn đã từng gặp vấn đề với trộm cắp trong quá khứ hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu cách chống trộm và bảo vệ doanh nghiệp của mình. Thì bạn cần biết những điều dưới đây để bảo vệ lợi nhuận và tài sản của mình. Chúng tôi sẽ xem xét một số thống kê và mẹo bên dưới để giúp giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn trước mọi loại trộm cắp.

lap dat camera doanh nghiep

Trộm bên trong so với Trộm bên ngoài

Trộm cắp có nhiều hình thức, từ ăn cắp vặt đến ăn trộm đến tham ô của nhân viên. Ở cấp độ cơ bản nhất, có hai loại trộm cắp xảy ra trong các doanh nghiệp: trộm cắp bên ngoài, là hành vi trộm cắp của những người không thuộc doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn như khách hàng, kẻ trộm hoặc kẻ cướp và hành vi trộm cắp nội bộ từ bên trong doanh nghiệp của bạn bởi nhân viên hoặc đối tác.

Một số loại trộm bên ngoài phổ biến bao gồm:

 • Trộm : Kẻ trộm đột nhập vào cơ sở kinh doanh của bạn trong giờ tan sở và lấy cắp sản phẩm hoặc tiền bạc.
 • Cướp tài sản : Những tên cướp đến cơ sở kinh doanh của bạn và đe dọa bạn. Thường bằng các chiến thuật mạnh tay, đe dọa hoặc sử dụng vũ khí và đòi tiền hoặc hàng hóa.
 • Mua sắm : Kẻ trộm cắp hàng hóa ra khỏi cửa hàng mà không trả tiền.
 • Trả lại hàng gian lận : Những kẻ lừa đảo thường lập ra những kế hoạch phức tạp để trả lại hàng hóa để được hoàn lại tiền trong khi thực tế là họ chưa bao giờ mua hàng hóa đó ngay từ đầu.

Các loại trộm cắp nội bộ phổ biến bao gồm:

 • Đọc lướt: Đọc lướt xảy ra khi nhân viên lấy toàn bộ hoặc một phần tiền từ một lần bán hàng và giữ lại cho riêng mình.
 • Biển thủ : Tham ô thường xảy ra ở các doanh nghiệp không bán lẻ. Khi ai đó phụ trách các giao dịch tài chính đã biển thủ hoặc chuyển hướng quỹ để thu lợi riêng.
 • Mua sắm: Nhân viên đôi khi mua hàng từ các cửa hàng, mang về nhà mà không phải trả tiền.
 • Trộm từ lúc đến : Nhân viên vận hành máy tính tiền có thể lấy trộm tiền từ lúc đến và bỏ túi.
 • Thêm giờ : Những nhân viên làm việc theo giờ có thể nói dối về số giờ đã làm để mang về nhà nhiều tiền hơn số tiền họ kiếm được.
 • Đánh cắp dữ liệu : Nhân viên có quyền truy cập vào bí mật của công ty hoặc dữ liệu nhạy cảm có thể đánh cắp dữ liệu đó và sử dụng nó để thực hiện hành vi gian lận hoặc bán nó cho những kẻ lừa đảo.

Xem thêm: camera Wifi không dây tại Hà NộiCAMERA WIFI EZVIZ TRONG NHÀ ,CAMERA WIFI DAHUA IMOU

 

 

Đây chỉ là một vài loại trộm cắp phổ biến nhất có thể xảy ra trong doanh nghiệp của bạn. Bạn phải thực hiện các biện pháp để ngăn chặn hành vi trộm cắp đó và giữ cho doanh nghiệp của bạn có lãi.

lap dat camera an ninh

Tham khảo dịch vụ của Phú bình Camera

Mẹo để Ngăn chặn Trộm cắp từ các Bên trong và Bên ngoài

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi tất cả các loại trộm cắp. Một số điều bạn có thể áp dụng ngay để chống trộm bao gồm:

 • Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Đảm bảo rằng khách trong doanh nghiệp của bạn được chào đón và đề nghị giúp đỡ. Điều này không chỉ đảm bảo mọi khách hàng nhận được thứ họ cần mà còn ngăn chặn những kẻ gian dối.
 • Lắp đặt camera tại nhà. Nếu bạn có thể nhìn thấy tất cả các bộ phận của doanh nghiệp và ghi lại hoạt động trong doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi tất cả các loại tội phạm tại nơi làm việc.
 • Theo dõi hàng tồn kho và điều tra sự chênh lệch. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn hành vi trộm cắp của nhân viên và hiểu được mức độ diễn ra của việc trộm cắp bên ngoài.
 • Có ý thức bảo mật với tiền gửi và máy tính tiền. Gửi tiền ngân hàng trong ngày, thay đổi thời gian và lộ trình bạn đến ngân hàng, và đối chiếu máy tính tiền sau khi đóng cửa và khóa cửa.
 • Yêu cầu biên lai cho việc trả lại. Một số doanh nghiệp buông lỏng chính sách đổi trả hàng. Ít nhất, bạn nên yêu cầu biên lai hợp lệ để trả lại.
 • Kiểm tra tài liệu tham khảo khi tuyển dụng. Kiểm tra lý lịch và tài liệu tham khảo sẽ giúp bạn đảm bảo nhân viên của bạn đáng tin cậy.
 • Khuyến khích hệ thống bạn thân. Thay vì để nhân viên một mình, hãy đảm bảo có ít nhất hai người làm việc cùng nhau. Điều này không chỉ giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp của nhân viên mà còn bảo vệ nhân viên của bạn.
 • Hãy rõ ràng về các chính sách trộm cắp. Hãy cho nhân viên biết chính sách của bạn về hành vi trộm cắp là gì và nhanh chóng xử lý mọi vấn đề.
 • Lắp đặt hệ thống camera an ninh. Hệ thống an ninh là cơ chế bảo vệ số một chống lại trộm, cướp và thậm chí là trộm cắp cửa hàng, cũng như hành vi trộm cắp của nhân viên. Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được trang bị tốt ngay từ đầu.

Tổng kết:

Trộm cắp bên trong và bên ngoài kết hợp với nhau khiến doanh nghiệp thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi năm. Vì lý do này, phòng chống trộm cắp là rất quan trọng đối với sức khỏe tài chính của doanh nghiệp của bạn. Sử dụng một số mẹo trên để biết cách ngăn chặn hành vi trộm cắp trong doanh nghiệp của bạn và đảm bảo bao gồm một hệ thống an ninh tốt và một bộ camera an ninh mạnh mẽ. Nếu bạn siêng năng, bạn có thể cắt giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn hành vi trộm cắp kinh doanh, giúp bạn không gặp rắc rối.

Xem thêm:

Tags: