Khi nói đến giám sát, không chỉ các nhà bán lẻ lớn mới bắt được những kẻ gian dối nữa. Khi công nghệ tiến bộ, các hệ thống camera giám sát ngày càng trở nên rẻ hơn và sáng tạo hơn. Ngày nay, nhiều gia đình có một số loại hệ thống giám sát, và cho tốt lý do. Có một hệ thống giám sát gia đình mang lại cho bạn sự an tâm từ bất cứ nơi nào bạn đang ở. Tuy nhiên, bạn có thể hơi bối rối khi xem sản phẩm nào nên mua để bắt đầu. Hướng dẫn này sẽ chia nhỏ các thành phần cơ bản của hệ thống giám sát gia đình để bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

Camera an ninh gia đình

Hệ thống ghi video

Bước đầu tiên trong việc lắp đặt camera tại nhà  là quyết định loại hệ thống ghi video bạn muốn sử dụng. Đầu ghi video bạn chọn sẽ xác định loại cáp và máy ảnh bạn cần sử dụng, vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện so sánh. Các hai loại là DVR (digital video recorder) và NVR (Network Video Recorder). Cả hai thiết bị này đều được sử dụng để xử lý dữ liệu video, nhưng cách chúng thực hiện là khác nhau. Một DVR xử lý dữ liệu video tại đầu ghi trong khi một NVR mã hóa và xử lý dữ liệu video tại máy ảnh, sau đó truyền nó đến NVR để lưu trữ và xem. Vì lý do này, nhiều người chọn sử dụng NVR để giám sát từ xa, nhưng hệ thống này có thể tốn kém hơn hệ thống DVR.

Tham khảo các dịch vụ:

Cáp

Thành phần tiếp theo của hệ thống lắp đặt camera giám sát gia đình sẽ là dây cáp . Cáp là dây kết nối hệ thống ghi hình với camera. DVR sử dụng cáp đồng trục và NVR sử dụng cáp Ethernet. Sự khác biệt chính giữa các loại cáp này là cáp Ethernet có khả năng truyền dữ liệu băng thông cao. Cáp Ethernet rất quan trọng để truyền dữ liệu video từ camera IP tới NVR.

lap dat camera

Camera

Sau khi kết nối cáp với đầu ghi video, bước tiếp theo sẽ là kết nối cáp với máy ảnh. Hai loại camera an ninh là analog và IP (giao thức internet). Loại máy ảnh dựa trên loại hệ thống ghi video mà chúng có thể được sử dụng với. Các camera analog sẽ cung cấp các bản ghi video tới một DVR trong khi các camera IP sẽ truyền các cảnh quay đến một máy chủ web thông qua một NVR.

Cả camera analog và IP đều có nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với những khu vực nhất định. Ví dụ: máy ảnh vòm thường được sử dụng trong nhà vì thiết kế kín đáo của chúng trong khi máy ảnh đạn được sử dụng ngoài trời vì chúng bền hơn. Khi thiết lập hệ thống giám sát gia đình của bạn, bạn nên suy nghĩ về những khu vực bạn muốn bao phủ và mục đích bạn muốn camera phục vụ.

Tóm lại

Lắp đặt camera tại nhà Hà nội có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn từng thực hiện vì nó mang lại sự bảo vệ cho bạn. Mặc dù nó rất quan trọng, nhưng quá trình quyết định và mua không cần phải phức tạp. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giải tỏa mọi nhầm lẫn mà bạn có thể có về hệ thống giám sát gia đình. Nhưng nếu bạn cần thêm trợ giúp trong việc lựa chọn sản phẩm nào phù hợp nhất với mình, bạn luôn có thể liên hệ với bộ phận tư vấn bán hàng của chúng tôi.

Tham khảo dịch vụ lắp đặt camera wifi của Phú bình Camera