Khi nói đến việc bảo đảm an toàn cho doanh nghiệp của bạn, có nhiều loại camera quan sát để lựa chọn. Giám sát đóng gói co vai trò rất quan trong xã hội ngày nay và với các camera xunh quanh chúng ta. Cuộc sống hàng ngày của chúng ta đang trải qua mức độ an ninh cao hơn mỗi ngày.

Tuy nhiên, có nhiều người lại không biết là có nhiều loại camera quan sát khác nhau phù hợp với các tình huống hoặc cơ sở khác nhau. Vì thế việc chọn loại camera phù hợp để ứng với đúng mục đích thực sự rất quan trọng.

Dưới đây, Phú Bình camera đã điểm qua các loại camera này và điều gì làm cho chúng trở nên độc đáo và lại phù hợp với các địa điểm này mà không phù hợp với những địa điểm khác.

Camera quan sát

1. Camera Dome hay còn gọi là camera vòm

Camera vòm là tên một loại camera CCTVloại cố định hoặc loại di động)/ Camera IP(loại ngoài trời hoặc loại trong nhà) được đặt tên theo hình dạng thiết kế của nó, Dome có nghĩa là mái vòm nên chúng ta có thể gọi nó là camera vòm hoặc camera mái vòm, đâu có còn có tên gọi khác là camera ốp trần, camera bán cầu đều được. Camera Dome là một trong những loại phổ biến nhất được sử dụng trong giám sát và bảo đảm an ninh trong nhà và ngoài trời.

Lắp đặt camera dome tại nhà

Camera dome nhỏ gọn được lắp đặt trong nhà

Hình dạng nhỏ nhắn, thiết kế gọn gàng, sang trọng và thẩm mỹ nên chúng được gia chủ cho lắp đặt camera Dome trên tường hoặc trên trần nhà và góc cao( Lắp đặt Camera Dome trong nhà là tốt nhất ). Bạn không nên lắp đặt camera dome ở những vị trí như: Ngoài trời, bãi đậu xe, cổng nhà, sân bóng, sân tennis… bởi tầm nhìn và độ bao phù của camera mái vòm không thể bao quát được đến mức đó. Nếu bạn lắp đặt tại những vị trí này thì việc quan sát sẽ không được hiệu quả, phạm vi rộng nhưng điều kiện quan sát không đủ.

>>> Xem thêm: Camera Dome và những đặc điểm cơ bản của Camera Dome

Những lợi ích cơ bản của Camera dome

 • Dễ cài đặt
 • Tính năng chống phá hoại
 • Tầm nhìn ban đêm IR

2. Camera Bullet

Camera Bullet có hình dạng thon, dài hình trụ giống hình viên đạn. Sở dĩ chúng có cái tên Bullet vì hình dạng của nó  khá giống một viên đạn súng trường. Điểm mạnh của camera Bullet là có thể quan sát được các chủ thể ở xa. Được lắp đặt trong một lớp vỏ bảo vệ, các camera được bảo vệ chống bụi, bẩn và các yếu tố tự nhiên khác.

Lắp đặt camera bullet

Camera Bullet được đặt ngoài trời

Các máy ảnh có thể dễ dàng được gắn với giá đỡ và được trang bị ống kính cố định hoặc ống kính tùy chỉnh tùy thuộc vào mục đích dự định của bạn đưa ra. Lắp đặt camera Bullet ngoài trời – nơi có khu vực lớn hoặc bãi đỗ xe là sự lựa chọn hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: 10 cách để tăng tốc độ kết nối internet của bạn

Những lợi ích cơ bản của Camera Bullet

 • Tầm nhìn ban đêm IR
 • Kích thước nhỏ gọn hỗ trợ cài đặt
 • Độ phân giải hình ảnh chất lượng cao

3. Camera C-mount

Đi kèm với ống kính có thể tháo rời, camera C- mount cho phép có thể thay đổi ống kinh một cách đơn giản để có thể phù hợp với những nhu cầu khác nhau. Camera C- mount có thể bao quát khoảng cách ngoài 40ft nhờ vả khả năng sử dụng ống kính đặc biệt với các camera này, trong khi ống kính của các loại camera quan sát khác chỉ có thể bao quát được khoảng cách 35- 40 ft.

Camera C-mount

Camera C-mount dễ dàng thay đổi ngàn ống kính

Những lợi ích khác của camera C- mount

 • Có thể hỗ trợ thay đổi công nghệ
 • Hiệu quả khi sử dụng và lắp đặt camera tại nhà
 • Kích thước cồng kềnh làm cho chúng đáng chú ý (hoạt động như một yếu tố ngăn chặn)

4. Camera quan sát ngày/ đêm

Có khả năng hoạt động trong cả môi trường ánh sáng bình thường và môi trường ánh sáng yếu, những loại máy ảnh này được hưởng lợi từ việc không yêu yêu đền hồng ngoại tích hợp vì chúng có thể chụp và quay lại những video rõ nét trong bóng tối dựa vào chip hình ảnh cực nhạy. Vì lý do này, các camera này rất lý tưởng cho các ứng dụng giám sát ngoài trời.

camera hikvision quan sát ngày đêm

Camera Hikvision quan sát được cả ban đêm

Những lợi ích cơ bản

 • Ghi lại bằng cả màu và đen trắng.
 • Nhiều kích cỡ có sẵn
 • Khả năng hồng ngoại

5. Camera PTZ

PTZ – Pan / tilt / zoom – Loại camera cơ động này cho phép camera được di chuyển sang trái hoặc phải (lia), lên và xuống (nghiêng) và thậm chí cho phép ống kính được phóng to gần hoặc xa hơn. Những camera PTZ này được sử dụng trong các tình huống có người bảo vệ trực tiếp hoặc chuyên gia giám sát đang vận hành các hệ thống an ninh.

Camera Yoosee PTZ 2.0

Camera YooSee PTZ 2.0MP tại Phú Bình camera

Những lợi ích riêng biệt của camera PTZ

 • Tầm nhìn ban đêm 200m IR
 • Zoom quang X36
 • Độ phân giải hình ảnh chất lượng cao

Tại phubinhcamera.vn, chúng tôi cung cấp tất cả các loại camera quan sát khác nhau và nhiều hơn nữa cho khách hàng của chúng tôi.

Chúng tôi là nhà cung cấp hàng đầu của VN về thiết kế, lắp đặt và bảo trì camera quan sát độ nét cao. Làm việc trên khắp các quận tại Hà Nội, chúng tôi thực sự có kinh nghiệm để có thể tư vấn miễn phí, cung cấp và lắp đặt camera quan sát tốt nhất cho cơ sở của bạn

Để biết thêm thông tin hoặc để có được máy ảnh của bạn ngày hôm nay, hãy liên hệ ngay với chúng tôi và Phú Bình Camera sẽ rất vui lòng được giúp đỡ.

Có thể bạn cần biết: