Nhu cầu sử dụng và lắp đặt camera giám sát tăng cao. Kéo theo đó là hàng loạt những thông tin, dịch vụ “đúng và không đúng” về ngành này trên thị trường. Dẫn đến khách hàng nếu như không hiểu biết đủ về thiết bị này sẽ không khỏi hoang mang. Dưới đây là 3 điểm cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống camera quan sát có thể giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn cho mình. 

Camera giám sát

Công nghệ trên camera giám sát

Công nghệ ngày càng phát triển, mỗi năm các thiết bị điện tử nói chung luôn có sự cập nhật. Tất nhiên camera quan sát cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Vậy hiện nay, công nghệ nào là tối ưu nhất? Vì sao?

Công nghệ camera giám sát trên thị trường hiện nay:

  • Công nghệ cũ: Là các thiết bị giám sát sử dụng công nghệ đi dây cáp đồng trục. Bao gồm các loại camera như: Analog, DTV, HDCVI, HDTVI, AHD, DTV.
  • Công nghệ mới: Là các dòng camera đi dây mạng. Đó là camera IP. Dây là dòng camera có nhiều ưu điểm vượt trội so với công nghệ cũ. Do đó đây cũng là dòng sản phẩm được dùng chủ yếu hiện nay.

Camera giám sát

Ưu điểm của camera IP:

  • Có tích hợp sẵn micro cho phép người dùng vừa ghi hình, vừa ghi âm thanh.
  • Có thể đặt đầu ghi hình và ổ đĩa cứng lưu trữ ở một nơi khác không cần để cùng Camera. Đây là ưu điểm mà công nghệ cũ không làm được. Tính năng nay giúp người dùng bảo mật nguồn dữ liệu an toàn. 

Tham khảo: Camera wifi không dây giá rẻ

Thời gian lắp đặt camera giám sát

  • Công nghệ cũ: Mất nhiều thời gian lắp đặt do phải đi dây cap từ camera đến đầu ghi. Điều này cũng khiến công nghệ cũ tốn kém chi phí đường dây và gây mất thẩm mỹ.
  • Trong khi đó Camera IP chỉ cần đi dây cáp mạng từ camera đến cổng RJ45, hoặc đến switch mạng bất kì trong nhà. Do đó dây đi sẽ ngắn hơn rất nhiều, đỡ tốn thời gian, chi phí và đảm bảo thẩm mỹ. Đặc biệt với công nghệ Camera IP Wifi bạn hoàn toàn không cần đi dây. 

Giá cả, độ bền, chất lượng, tốc độ ghi hình của camera giám sát

Độ bền, chất lượng: Không có gì phải bàn cãi, với công nghệ mới thì dòng camera IP có độ bền và chất lượng cao hơn hẳn camera cáp đồng trục. Hình ảnh được ghi từ camera IP được cải tiến rõ nét hơn, tốc độ ghi hình tốt hơn và bền hơn nhiều camera cáp đồng trục.

Giá cả: Hiện nay cả camera đồng trục và camera IP vẫn đang được sử dụng trên thị trường. Nghe có vẻ camera công nghệ mới sẽ đắt hơn rất nhiều. Tuy nhiên lại không phải vậy. Các dòng camera dùng công nghệ cũ vẫn có giá không hề rẻ do công nghệ cũ nên chi phí sản xuất khá cao. Nhiều thiết bị chưa được tối ưu. Trong khi đó camera IP được tối ưu chi phí sản xuất, nhu cầu sử dụng nhiều nên sản xuất số lượng lớn. Do đó giá cả của dòng sản phẩm sử dụng công nghệ mới cũng được giảm đáng kể.

Camera giám sát

Trên đây là một số lưu ý về thiết bị camera giám sát. Để hiểu rõ hơn và được tư vấn chi tiết khách hàng có thể liên hệ các đơn vị chuyên lắp đặt camera Hà Nội và thiết bị an ninh uy tín như Phú Bình Camera